04/06/2020 | 5

Tỉnh Bắc Ninh cho rằng công ty Trung Cộng xây “lén lút” ở đất liền không đáng sợ

Tỉnh Bắc Ninh cho rằng công ty Trung Cộng xây “lén lút” ở đất liền không đáng sợ

Công ty Yaolong (báo Giao thông)

Tin Vietnam.- Sau khi bị báo Giao thông loan tin việc công ty trách nhiệm hữu hạn in Yaolong của Trung Cộng xây trái phép hàng loạt công trình có diện tích 20,000 m2 tại khu công nghiệp Châu Phong, tỉnh Bắc Ninh thì Chánh văn phòng sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh cho rằng không có gì phải sợ.

Giải thích cho quan điểm này trên báo Giao thông ngày 4 tháng 6 năm 2020, ông Trịnh Hữu Hùng, Chánh văn phòng sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh nói báo Giao thông hãy bình tĩnh vì liên quan đến đầu tư của Trung Cộng.

Việc xây dựng trái phép, của công ty Yao Long, theo ông Hùng là vi phạm nhưng không có gì phải sợ, nếu là lấn chiếm như ở Đà Nẵng, ở bờ biển thì mới sợ. Cũng bảo vệ cho hành vi của công ty Yao Long, ông Trịnh Hữu Hùng, Chánh văn phòng uỷ ban tỉnh Bắc Ninh tuyên bố với báo Giao thông là, việc này là của “bọn anh” tức là của riêng các đảng viên tỉnh Quảng Ninh.  Như vậy, cách mà các viên chức Cộng sản đối xử với phía Trung Cộng khác hoàn toàn với người dân Việt Nam.

Chuồng heo của bà Lan bị đập bỏ (Ảnh: Vietnamnet)

Cụ thể vào ngày 10 tháng 7 năm 2017, nhà cầm quyền thành phố Tam Kỳ  đã kéo đến nhà bà Phan Thị Lan, ở thôn Đông An, phường Hoà Thuận, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam để phá nát cái chuồng heo, rồi bắt luôn 10 con heo trong chuồng của bà Lan để mang đi “tạm giữ”  vì bà xây không xin phép. Hoặc vào năm 2016, nhà cầm quyền tỉnh Cao Bằng quyết tâm từ chối cấp giấy phép cho ông Hoàng Quý Dương xây chuồng gà trên đất nhà mình.

An Nhiên