07/12/2015 | 1

Tính an toàn trên xe cho tài xế tuổi teen

Tính an toàn trên xe cho tài xế tuổi teen

Englewood Cliffs, New Jersey. (CBS) – Theo các Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh, gọi tắt là CDC, trung bình một ngày có 6 tài xế tuổi teen thiệt mạng trong các tai nạn giao thông.

Giờ đây các công ty sản xuất xe hơi đang tìm cách thêm vào một số tính năng mới, được thiết kế để giúp tài xế tuổi teen lái xe an toàn hơn. Trên chiếc Chevy Malibu có nhiều tính năng mà không ai ngờ tới. Nếu tài xế tuổi teen không gài seatbelt, hệ thống nhạc không trổi lên hoặc tắt ngúm. Hãng xe Cheverolet đưa ra một tính năng mới giúp phụ huynh nhận biết khi nào thì con họ nhảy lên xe và lái đi. Do đó phụ huynh có thể theo dõi và nhắc nhở con họ lái xe cẩn thận hơn.

Tính năng đặc biệt của Cheverolet là có thể hạn chế mức độ tối đa của âm thanh trên xe, để tài xế tuổi teen không bị phân tâm khi lái xe. Một tính năng khác của Cheverolet mà giới trẻ có lẽ không thích, đó là phụ huynh có thể giới hạn cả tốc độ tối đa của chiếc xe. Nếu tài xế tuổi teen vượt qua giới hạn này, họ sẽ nhận được một cảnh báo. Và cảnh báo đó hiện lên điện thoại di động của phụ huynh.

Không riêng loại xe Chevy mà các hãng xe khác cũng tham gia vào xu hướng kỹ thuật an toàn cho tài xế tuổi teen. Trong đó có hãng Ford và Hyundai. Hệ thống kỹ thuật mới trên chiếc Hyundai sẽ giúp phụ huynh nhận được thông báo nếu con họ lái xe quá xa. (Mai Đức)