04/09/2015 | 0

Tin vui cho những ai yêu thích nghề IT

Tin vui cho những ai yêu thích nghề IT

New York, New York. (CBS) – Bộ Lao Động vừa công bố dữ liệu cho thấy trong tháng 8 có 173,000 việc làm mới, ít hơn so với dự đoán.

Tuy nhiên vẫn có một tin vui cho giới nhân viên văn phòng, là lương khởi điểm bắt đầu được tăng lên kể từ sang năm, đặc biệt cho những người làm việc ở lĩnh vực công nghệ thông tin. Thomas Kim cho biết anh vừa được nhận vào làm công việc lập website cho một công ty, trong khi những người khác vất vả tìm việc làm thì hồ sơ xin việc của anh được thông qua dễ dàng. Trong vòng một hoặc hai tuần, anh nhận được ba đề nghị và anh quyết định chọn nơi phù hợp nhất. Paul McDonald là giám đốc điều hành một cơ quan tuyển người, cho biết yêu cầu về nhân viên kỹ thuật ngày càng tăng lên.

Theo dự đoán của ông, lĩnh vực kỹ thuật sẽ là nơi được tăng lương nhiều hơn so với các lĩnh vực khác, tăng trung bình 4.1% vào năm 2016. Trong đó, ngành kỹ thuật tăng 5.3%, ngành tài chính tăng 4.7%, ngành tiếp thị tăng 3.8% và ngành pháp lý tăng 3.1%. Đặc biệt lương của kỹ sư chuyên ngành phân tích dữ liệu tăng 9%, lương của chuyên viên phát triển ứng dụng tăng 8.2%. Thomas Kim cho biết công ty đối xử với anh rất tốt, giờ đây tới lượt anh đền đáp lại bằng những ứng dụng mới sẽ được tung ra thị trường vào mùa thu này. (Mai Đức)