25/07/2016 | 0

TIN VIDEO: Một dân oan treo cổ tự tử vì uất ức việc chính quyền cướp đất

Một người đàn ông ở Thủ Thiêm, Sài Gòn đã thắt cổ tự tử sau khi bị một nhóm người làm việc cho chủ đầu tư dự án hành hung dã man, rồi phải uất ức chứng kiến cảnh công an tới nơi can thiệp lại đứng về phe của nhóm người hành hung mình.

Ông Nguyễn Hùng Thái đã thắt cổ cho tới chết trong nhà hôm 18 tháng 7, sau một cuộc cãi vã và dẫn đến việc khoảng một chục người do chủ dự án phái tới đánh đập ông Thái dã man, gây nhiều thương tích.

Ông Thái là con của bà Lê Thị The, người từng đại diện cho 63 gia đình ở đường Lương Định Của, thuộc phường Bình An, quận 2, đi khiếu kiện đất đai nhiều năm, nhưng đơn thư khiếu nại của họ không được giải quyết. Được biết gia đình anh Thái phản đối giá đền bù đất từ năm 2011, khi nhà cầm quyền quận 2 đề nghị trả 2 triệu đồng cho mỗi mét vuông đất thu hồi cho dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Từ những ngày đầu lập đảng, cộng sản Việt Nam hô hào giai cấp nông dân đứng lên làm cuộc cách mạng vô sản tiêu diệt giai cấp địa chủ để được làm chủ đất đai.Thế nhưng khi đã chiếm được chính quyền, đảng cộng sản Việt Nam lại biến mình thành giai cấp địa chủ trên toàn cả nước.

Đảng đã phân xã hội Việt Nam ra làm hai: một bên là đảng viên nắm tất cả đặc quyền đặc lợi, chiếm cứ đất đai theo ý họ muốn, và bên kia là tuyệt đại đa số dân chúng chỉ có thể sống theo ý đảng muốn.

Chừng nào mâu thuẫn này còn tồn tại ngày đó người dân Việt Nam vẫn bị cai trị bởi một giai cấp mới theo chủ nghĩa mafia khoác áo cộng sản.