25/07/2016 | 0

TIN VIDEO: Lời kêu gọi đoàn kết biểu tình ngày Chủ Nhật 31/07/2016

Mạng Lưới Blogger Việt Nam vừa tung ra lời kêu gọi đấu tranh bảo vệ môi trường, truy tố thủ phạm, xét xử những cán bộ cộng sản có trách nhiệm trong vụ bao che cho Formosa, và chấm dứt hoạt động của Formosa tại Việt Nam.

Lời kêu gọi đã được truyền đi nhanh chóng trên các trang mạng xã hội. Để duy trì cuộc đấu tranh lâu dài và có hiệu quả, Mạng Lưới Blogger Việt Nam kêu gọi các tổ chức trong cũng như ngoài nước hãy gạt bỏ những khác biệt để ngồi lại cùng nhau đấu tranh qua hại giai đoạn:

  • Giai đoạn một là tổ chức các cuộc biểu tình rộng khắp, trải dài từ trong nước ra đến hải ngoại vào ngày Chủ Nhật, 31 tháng 7 năm 2016.
  • Giai đoạn hai sẽ là các cuộc biểu tình tự phát ở khắp mọi nơi với các khẩu hiệu như “Cá Muốn Sống, Chúng Tôi Muốn Sống”.

Mạng Lưới Blogger Việt Nam cũng kêu gọi các tổ chức trong, ngoài nước kết hợp làm việc với nhau để cùng tìm kiếm sự hỗ trợ từ các NGO, tổ chức bảo vệ môi trường trên thế giới, đặc biệt là Chương trình về Môi trường của Liên Hiệp Quốc (UNEP), cũng như tiếp tục gia tăng hoạt động truyền thông mạng cho chủ đề bảo vệ môi trường, vạch trần những sai trái của Formosa.

Mạng Lưới Blogger kêu gọi sự tham gia của nhiều bạn trẻ để tạo thành một cơn bảo lớn nhằm khôi phục cũng như bảo vệ môi trường, bảo vệ ngư nghiệp, chủ quyền biển Đông và bảo đảm rằng quốc dân Việt Nam có được một cuộc sống an toàn, lành mạnh và tự do trong mọi lãnh vực.

TAGS: Formosa