Tin thêm về người cao niên Mỹ gốc Việt tử vong vì coronavirus tại Seattle, Washington

Tin thêm về người cao niên Mỹ gốc Việt tử vong vì coronavirus tại Seattle, Washington

Seattle Times

Trước đây, chúng tôi đã loan tin một người cao niên Mỹ gốc Việt đã tử vong vì nhiễm coronavirus, nay tờ Seattle Times đã đưa ra thêm chi tiết nạn nhân là ông Hoàng Đinh Nguyễn, 72 tuổi, và ông có 9 người con. Ông là một thuyền nhân và định cư tại tiểu bang Washington sau khi cộng sản cưỡng chiếm miền Nam. Vào tối thứ năm (19/3), Trung tâm Y tế Swedish Medical Center  tại Issaquah cho biết, tình trạng của ông Hoàng Đinh Nguyễn, 72 tuổi đang xấu đi một cách nhanh chóng.

Ông Hoàng Nguyễn được chẩn đoán dương tính với COVID-19 hôm 15/3. Vợ, con và một vài thân cùng các linh mục đã đến bệnh viện để tiễn biệt ông Hoàng Nguyễn. Các quy định nghiêm ngặt để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 chỉ cho phép vợ ông là bà Ty Nguyễn và con gái ông là cô Cúc Crystal Nguyễn có thể đến khu vực chăm sóc đặc biệt mà ông Hoàng Nguyễn đang nằm, và chỉ có nhân viên y tế có thể vào phòng. Tại đây, y tá Judy đã giúp gia đình thực hiện những nghi thức cuối cùng. Việc đưa ra chỉ dẫn, đọc kinh cầu nguyện và giao tiếp đều được thực hiện qua bộ đàm.

Việc chôn cất ông Hoàng Nguyễn được lên kế hoạch vào thứ ba (24/3) mà không có sự tham dự của các thành viên gia đình do lệnh cấm tụ tập. Tuy nhiên sau đó, nghĩa trang đã yêu cầu hoãn việc chôn cất vì họ không rõ lệnh yêu cầu công dân ở nhà có áp dụng với các nhân viên nghĩa trang hay không.

Trong quá trình chờ đợi thông tin về ngày chôn cất chính thức, gia đình ông Hoàng Nguyễn bắt đầu may khẩu trang vải cho những tổ chức chăm sóc sức khỏe và những nhân viên ứng cứu khẩn cấp. Cuối cùng, hôm thứ tư (24/3), nghi thức chôn cất ông Hoàng Nguyễn đã được diễn ra để gia đình ông đưa ông đến nơi an nghĩ cuối cùng.

BTT

Cùng chuyên mục