TIN TẶC VIỆT TRỘM DỮ KIỆN CỦA 500,000 NGƯỜI MỸ

TIN TẶC VIỆT TRỘM DỮ KIỆN CỦA 500,000 NGƯỜI MỸ

Tin Hoa Thịnh Đốn – Trên mạng của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ tuần qua đã công bố một đường dây tội phạm quốc tế chuyên ăn cắp và bán thông tin cá nhân của 500.000 người Mỹ. Trong đường dây này có sự tham gia của ít nhất một người mang quốc tịch Việt Nam. Người này là Ngô Minh Hiếu 24 tuổi, bị buộc 15 tội danh, trong đó có tội ăn cắp, bán thông tin cá nhân. Những tội này mang án 42 năm tù giam. Bản cáo trạng này đã có từ tháng 11 năm ngoái nhưng mãi đến nay Bộ Tư pháp Hoa Kỳ mới công bố vì còn điều tra nhiều người trong đường dây hoạt động tại một số quốc gia.

Hiếu và một số nghi can bị tố cáo đã lấy trộm thông tin cá nhân của 500,000 người dân Mỹ, bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, số An Ninh Xã Hội, số tài khoản trong trương mục ngân hàng cùng thông tin thẻ tín dụng, thẻ ATM. Sau khi đánh cắp thông tin, Hiếu và nhóm tội phạm rao bán thông tin cá nhân trộm cắp được trên mạng. Cảnh sát điều tra vụ trộm cắp thông tin cá nhân này ở tiểu bang New Hampshire vì đa số nạn nhân sống tại đây. Hiếu bị bắt hồi tháng 2 ngay sau khi đặt chân xuống một phi trường tại Hoa Kỳ, bị cáo buộc đã tham gia bán thông tin qua mạng từ năm 2007 đến 2012.

Thông báo của Bộ Tư Pháp cho biết đường dây quốc tế ăn cắp và bán thông tin cá nhân qua nhiều trang web bí mật do chính thanh niên này điều hành. Tin cho biết đương sự hoạt động tại Việt Nam và Tân Tây Lan là nơi hắn từng theo học đại học. Theo điều tra của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, nạn nhân của những vụ trộm thông tin của Hiếu và nhóm này là Experian, một trong ba công ty lớn tại Hoa Kỳ chuyên cung cấp kết quả thẩm định tín dụng của mỗi cá nhân. Tổng cộng đã có hơn nửa triệu người bị ăn cắp thông tin cá nhân bởi nhóm này

TAGS: tin tặc