09/06/2018 | 0

Tin tặc Trung Cộng đột nhập vào kế hoạch chiến tranh tàu ngầm của Hải Quân Hoa Kỳ

Tin tặc Trung Cộng đột nhập vào kế hoạch chiến tranh tàu ngầm của Hải Quân Hoa Kỳ

ẢNh: Youtube

Washington DC – Washington Post trích lời một số viên chức xin giấu tên, cho biết tin tặc của chính quyền Trung Cộng xâm nhập vào máy điện toán của một nhà thầu theo hợp đồng của Hải Quân Hoa Kỳ, đánh cắp một số lượng lớn dữ liệu nhạy cảm về chiến tranh tàu ngầm, gồm các kế hoạch cho một hỏa tiễn chống tàu siêu âm, để sử dụng trên các tàu ngầm của Hoa Kỳ.

Các viên chức xin được giấu tên vì cuộc điều tra của Bộ Hải Quân kết hợp với Cơ Quan Điều Tra Liên Bang FBI vẫn đang diễn ra, nói với Washington Post rằng các vụ xâm nhập xảy ra trong tháng 1 và tháng 2. Theo Washington Post, tin tặc nhắm vào một nhà thầu làm việc cho Trung Tâm Chiến Tranh Dưới Nước của Hải Quân Hoa Kỳ, có trụ sở tại Newport, Rhode Island. Nhưng các viên chức không cho biết danh tính của nhà thầu này.

Phát ngôn viên của FBI không trả lời mọi câu hỏi mà Reuters đưa ra. Bộ Hải Quân Hoa Kỳ cho biết rằng việc thảo luận thêm chi tiết tại thời điểm này là không thích hợp.

Một phát ngôn viên của Tòa Đại Sứ Trung Cộng khẳng định họ không biết gì về vụ xâm nhập được báo cáo. Người này trả lời câu hỏi qua một email, nói thêm rằng chính quyền Trung Cộng kiên quyết bảo vệ an ninh mạng, phản đối và chống lại tất cả các dạng tấn công mạng bằng luật pháp. (Mai Đức)