10/03/2017 | 0

Tin tặc tiếp tục tấn công trang mạng của nhiều phi trường Việt Nam

Tin tặc tiếp tục tấn công trang mạng của nhiều phi trường Việt Nam

Ảnh: Soha News

Sau khi tấn công trang mạng của phi trường Tân Sơn Nhất ở Sài Gòn vào tối Thứ Tư 8 tháng 3, dường như một tin tặc duy nhất từ đêm Thứ Năm 9 tháng 3 đến sáng Thứ Sáu 10 tháng 3 lại tấn công thêm hàng loạt trang mạng của các phi trường địa phương trong nước Việt Nam, khiến một số trang mạng ngừng hoạt động.

Truyền thông trong nước cho hay, trang mạng của các phi trường Vinh, Liên Khương, Buôn Ma Thuột, Thọ Xuân, Tuy Hòa và Rạch Giá đã không truy cập được. Trên màn hình các trang mạng này đều xuất hiện thông báo không thể truy cập được, và không tìm thấy địa chỉ DNS của máy chủ. Khác với trang mạng của Tân Sơn Nhất được phục hồi qua đêm, cho đến sáng Thứ Sáu các trang mạng mới bị tấn công vẫn chưa được phục hồi.

Truyền thông trong nước cho biết, tin tặc tấn công các trang mạng của các phi trường địa phương vào đêm 9 tháng 3 được cho là cùng là một người Việt Nam lấy tên là Dominic Haxor. Tin tặc này tự nhận là một thành viên của nhóm Anonymous, và cuộc tấn công chỉ nhằm cảnh cáo rằng hệ thống điện toán của các phi trường Việt Nam đang có những lỗ hổng.

Vào cuối tháng 7 năm 2016, tin tặc đã tấn công vào hệ thống làm thủ tục và thông tin chuyến bay tại hai phi trường Tân Sơn Nhất và Nội Bài. Đợt tấn công đó được cho là do tin tặc Trung Cộng thực hiện, trong bối cảnh tòa trọng tài quốc tế ra phán quyết vô hiệu hóa tuyên bố chủ quyền phi lý của Bắc Kinh trên hầu hết Biển Đông.

Huy Lam / SBTN

TAGS: tin tặc