02/03/2017 | 1

Tin tặc tấn công website của Lotte Duty Free

Tin tặc tấn công website của Lotte Duty Free

Seoul, Nam Hàn. (Reuters) – Lotte Duty Free, công ty Nam Hàn đang hoạt động tại Hoa Lục trong phúc trình công bố hôm nay 2 tháng 3, cho hay đã bị tin tặc tấn công trang mạng của họ, sau khi Seoul đồng ý cho lắp đặt hệ thống hoả tiễn phòng thủ của Hoa Kỳ trên lãnh thổ của mình.

Thông báo của Lotte Duty Free nói rằng tất cả các trang web viết bằng 4 thứ tiếng của họ bị tấn công khoảng 12 giờ trưa thứ Năm. Vụ tấn công này xảy ra sau khi tổ chức liên doanh của Lotte Duty Free là Công ty Lotte Quốc Tế thông qua thoả thuận hoán đổi đất cho phép lắp đặt hệ thống hoả tiễn phòng thủ Hoa Kỳ trên sân golf mà họ đang sở hữu để đối phó với mối đe doạ từ Bắc Hàn.

Công ty Nam Hàn Lotte Duty Free xác nhận tin nói rằng, họ gặp khó khăn trong khi hoạt động tại Hoa Lục từ tháng 11 qua kể từ khi thoả thuận lắp đặt hệ thống hoả tiễn phòng thủ của Hoa Kỳ tại Nam Hàn được thông qua. Truyền thông Trung Cộng cũng đã lên tiếng kêu gọi người dân của họ tẩy chay sản phẩm của Nam Hàn. Nhiều cuộc trình diễn của các nghệ sĩ Nam Hàn cũng đã bị giới chức thẩm quyền Hoa Lục huỷ bỏ mà không một lời giải thích.

Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Nam Hàn, Cho June-hyuck nói rằng quốc gia láng giềng Trung Cộng bác bỏ việc lắp đặt hệ thống hoả tiễn phòng thủ của Hoa Kỳ tại Nam Hàn nại lý do radar có thể thâm nhập lãnh thổ của họ, gây bất ổn khu vực và gia tăng nguy cơ đối với nền an ninh tại bán đảo Triều Tiên. Lotte Duty Free cho hay, website của họ hoạt động lại từ 6 giờ chiều hôm nay. (Song Châu)