23/10/2020 | 0

Tin tặc Nga nhắm vào các chính quyền địa phương, tiểu bang và đánh cắp dữ kiện

Tin tặc Nga nhắm vào các chính quyền địa phương, tiểu bang và đánh cắp dữ kiện

Ảnh: Reuters

Vào hôm thứ năm (22 tháng 10), các viên chức Hoa Kỳ cho biết, tin tặc Nga nhắm vào hệ thống mạng của hàng chục chính quyền địa phương và tiểu bang ở Hoa Kỳ trong những ngày gần đây và đánh cắp dữ kiện từ ít nhất hai máy chủ.

Lời khuyến cáo trên được đưa ra trong bối cảnh chưa đầy hai tuần trước cuộc bầu cử 3/11, làm tăng thêm lo lắng về khả năng xáo trộn cuộc bỏ phiếu và làm suy giảm niềm tin vào kết quả. Khuyến cáo từ FBI và cơ quan an ninh mạng của Bộ Nội An không đề cập đến bất kỳ nạn nhân cụ thể nào, nhưng các viên chức nói rằng hiện không có thông tin về bất kỳ cuộc bầu cử hoặc hoạt động chính phủ nào bị ảnh hưởng, hay tính toàn vẹn của dữ kiện bầu cử bị xâm phạm.

Tuy nhiên, đối tượng tin tặc có thể đang tìm kiếm quyền truy cập để gây ra các sự gián đoạn trong tương lai, tác động đến các chính sách và hoạt động của Hoa Kỳ hoặc ủy quyền cho các tổ chức chính phủ.

Theo KLTA 5 đưa tin, các viên chức Hoa Kỳ đã nhiều lần nói rằng sẽ rất khó để tin tặc có thể thay đổi phiếu bầu theo cách họ mong muốn, nhưng các phương pháp can thiệp khác có thể được thực hiện bao gồm các cuộc tấn công mạng cản trở quá trình bỏ phiếu, các trang web giả mạo, hoặc nội dung giả mạo nhằm khiến cử tri không tin tưởng vào kết quả.

Nga được nhiều người trong cộng đồng an ninh mạng xem là mối đe dọa lớn đối với cuộc bầu cử Hoa Kỳ, hiện đang can thiệp cuộc bầu cử năm 2020 thông qua nỗ lực phối hợp nhằm bôi nhọ ông Joe Biden. (BBT)