11/04/2016 | 1

Tin tặc hệ thống cá nhân của Obamacare

Tin tặc hệ thống cá nhân của Obamacare

Hoa Kỳ – Các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ cảnh cáo rằng, tin tặc có thể đột nhập hệ thống thông tin sức khoẻ của công dân California, Kentucky và Vermont để trộm thông tin cá nhân vì lỗi bảo mật trong hệ thống bảo hiểm Obamacare.

Hàng trăm ngàn người truy cập trang web của hãng bảo hiểm sức khoẻ ở California, Kentuc và Vermont đã phát giác ra rằng các dữ liệu thông tin của họ đang nằm trong tay của tin tặc vì hệ thống bảo mật quá kém. Hãng thông tấn AP hôm thứ Năm vừa qua cho biết, các lỗi sai sót này vẫn chưa được sửa chữa xong. AP nói rằng một trong 3 tiểu bang vừa kể đã xác nhận về tình trạng nguy hiểm trên mà không nói tiểu bang nào.

Tuy nhiên, giới chức thẩm quyền Vermont cho biết, không chịu thảo luận về những điều vừa được tiết lộ, còn giới chức California và Kentucky trong tuần này nói rằng không có chứng cứ cho thấy tin tặc đã trộm được bất kỳ thông tin cá nhân nào của khách hàng của các hãng bảo hiểm.

Các nhà hoạch định chính sách khuyến cáo chính phủ liên bang tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình trạng bảo mật của hệ thống máy tính tại các tiểu bang khác. (Song Châu)

TAGS: tin tặc