21/04/2015 | 0

Tin tặc đột nhập máy theo dõi em bé

Tin tặc đột nhập máy theo dõi em bé

Lacey, Washington. (CBS) — Một bà mẹ ở Lacey cho biết, bà nghe thấy giọng nói của một người phụ nữ khác từ chiếc máy theo dõi em bé dành cho con trai bà, khi bé đang nghỉ trưa hồi cuối tuần vừa qua.

Bà mẹ nói với truyền thông địa phương rằng, từ nhiều tháng nay, đứa bé nói với gia đình rằng chiếc điện thoại nói nó hãy ở trong giường. Đài truyền hình KIRO 7 Eyewitness News giấu tên gia đình này vì những quan ngại về an toàn. Bà mẹ nói rằng, sự việc vỡ lở vào hôm Chủ Nhật khi bà nghe thấy nhiều tiếng động trong phòng con trai khi bé đang nghỉ trưa. Ban đầu bà tưởng là có người nói chuyện ồn ào ở ngoài đường, nhưng vài giờ sau bà nghe thấy tiếng động đó nữa và đi vào kiểm tra chiếc máy quay phim trong phòng. Bà nói khi bà bước vào phòng, bà nghe thấy giọng một người phụ nữ khác nói rằng, hãy theo dõi bà này, bà ta lại vào phòng nữa rồi. Sau đó, bà mẹ trông thấy chiếc máy quay phim quay vòng vòng. Đây là một chiếc máy quay phim giám sát đặt trong phòng em bé, được kết nối qua mạng Internet.

Các chuyên gia nói rằng chiếm quyền điều khiển máy quay phim em bé là một tội phạm đang gia tăng. Hồi đầu tháng Tư, một gia đình ở Minnesota khám phá máy quay phim của họ bị tin tặc chiếm và hình ảnh của em bé bị đưa lên mạng. Các chuyên gia khuyên phụ huynh nên sử dụng một mật khẩu mạnh và thường xuyên thay đổi mật khẩu để ngăn ngừa tin tặc đột nhập. (Huy Lam)

TAGS: tin tặc
Cùng chuyên mục