28/05/2014 | 1

Tin tặc biến thành tay chân của FBI bị kết án

Tin tặc biến thành tay chân của FBI bị kết án

New York, New York. (Reuters) – Một hacker hàng đầu, đã giúp nhà chức trách ngăn chặn ít nhất 300 cuộc tấn công mạng sau khi đồng ý hợp tác với FBI bị kết án vào ngày hôm qua.
Nhà chức trách cho biết Hector Monsegur, từng là thành viên của nhóm hacker Anonymous, mang biệt danh Sabu, đồng sáng lập LulzSec, hỗ trợ trong việc theo đuổi các vụ án chống lại 8 nghi can hacker khác kể từ năm 2011.
Sự hợp tác của Monsegur làm rung chuyển cộng đồng hacker, nhưng trong phiên kết án tại một phòng xử án rộng ở New York, thẩm phán Loretta Preska liên tục hoan nghênh sự giúp đỡ của Monsegur.
Monsegur đã thụ 7 tháng tù và thẩm phán cũng kết án 1 năm quản chế. Theo hồ sơ tòa án, Monsegur, 30 tuổi, cùng năm thành viên khác của Anonymous đã thành lập LulzSec, tham gia vào việc tin tặc các công ty, bao gồm hãng bảo mật internet HB Gary, đài truyền hình Fox của News Corporation, Tribune và Sony, cũng như trang mạng của Thượng Viện Hoa Kỳ.
Sau khi FBI tiếp cận anh ta tại nhà vào tháng 6 năm 2011, Monsegur đồng ý hợp tác với cơ quan công lực. Monsegur bí mật nhận tội đối với nhiều cáo buộc, bao gồm tin tặc vào tháng 8 năm 2011, một thực tế không được công khai cho tới khi các cáo buộc được công bố chống lại 5 hacker khác có liên hệ với LulzSec vào năm 2012.
Trong số những người bị khởi tố có Jeremy Hammond, một cư dân Chicago, vào thời điểm đó là mục tiêu tội phạm mạng số 1 của FBI. Hammond, 29 tuổi, bị kết án 10 năm tù sau khi nhận tội tấn công mạng một số cơ quan chính phủ và doanh nghiệp. (H. Nguyễn)

TAGS: tin tặc