15/03/2015 | 1

TIN NÓNG: Một nhóm người Trung Cộng phất cờ, căng biểu ngữ ở Lai Châu

TIN NÓNG: Một nhóm người Trung Cộng phất cờ, căng biểu ngữ ở Lai Châu

Những người này căng biểu ngữ bằng tiếng Trung Cộng, phất quốc kỳ Trung Cộng và chụp ảnh vào tối 15/3/2015, rồi vội vàng rút đi. Không nghe nói có phản ứng nào từ phía nhà cầm quyền Cộng sản tỉnh Lai Châu về sự việc này.

Những dòng chữ trên băng rôn được một bạn tên Ling DeiMan dịch là:

“Câu lạc bộ các chiến hữu Thiết Đạo binh Tân Tân – Thành Đô – Trung Quốc đến Việt Nam tảo mộ”.

“Tưởng nhớ sâu sắc các chiến hữu và các vị tiên liệt”

Được biết Thiết đạo binh là đội quân kỹ thuật của quân đội Trung Cộng. Họ từng hỗ trợ giúp đỡ CSVN trong cuộc chiến tranh Nam Bắc. Tuy nhiên, trong chiến tranh biên giới phía Bắc từ 17/2/ 1979, họ tham gia phá hoại các công trình của Việt Nam về kinh tế cũng như quân sự. Họ làm cầu vượt cho quân đội Trung Cộng tấn công xâm lược Việt Nam.

Đây là đội cựu chiến binh Thiết đạo Binh huyện Tân Tân, Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên Trung Cộng đi tảo mộ. Nhưng thực chất là họ tưởng niệm những người lính Trung Cộng chết năm 1979 khi xâm lược Việt Nam. Họ ngang nhiên sang Việt Nam, đến nơi họ từng phá hoại cơ sở vật chất, sát hại nhân dân để phất cờ tưởng nhớ binh sĩ của họ.

Trong khi đó, mới đây nhà cầm quyền Hà Nội lại cho một đám thanh niên, dư luận viên mặc áo đỏ hát bài “như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng” và “một bầy tang tình con nít…” nhằm phá hoại buổi lễ tưởng niệm sự kiện Gạc Ma ngày 14/3 tại tượng đài Lý Thái Tổ. Nhiều người có mặt tham dự tưởng niệm đã tự hỏi, tại sao những người cầm quyền lại có thái độ hèn hạ như vậy?

Dư luận vẫn còn nhớ suốt tháng 4/2008, chính quyền Cộng sản Việt Nam đã chỉ đạo cho tất cả lực lượng an ninh thành phố Sài Gòn siết chặt tình hình an ninh để chuẩn bị cho lễ rước đuốc Olympic Bắc kinh 2008 diễn ra tại Sài Gòn. Vào ngày 29/4/2008 một nhóm thanh niên Trung Cộng đã từng biểu tình và cho căng bản đồ Trung Cộng với thành phố Tam Sa (bao gồm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam) ở nhà hát thành phố Sài Gòn, với dòng chữ đề bên dưới: “Kiên quyết duy trì tổ quốc thống nhất”!

Tú Thanh / SBTN