Tin nhanh World Cup 2018 ngày 7 tháng 7

Tin nhanh World Cup 2018 ngày 7 tháng 7

Cẩu thủ Rakitic của Croatia đá thành công quả phạt đền quyết định. Ảnh: Fifa.com

Hai trận tứ kết sau cùng ngày 7/7 đã có kết quả “đúng như dự kiến”: hai đội được đánh giá mạnh hơn là Anh và Croatia đã thắng và vào bán kết. Tuy nhiên, cách thắng của Anh và Croatia cũng có khác.

Trận Anh gặp Thụy Điển là cuộc đối đầu giữa “những cuộc không chiến”. Hai đội đá đều dựa trên thể lực, không ngại va chạm, tốc độ nhanh, và những đường chuyền bổng từ cánh vào vùng cấm địa. Lối đá giống nhau, nhưng đội Anh vẫn vượt trên về đẳng cấp. Hai bàn thắng của đội Anh đều bằng đội đầu: phút 30 của cầu thủ Mcguire, và phút  59 của Dele. Đội Thụy Điển cũng có những cú tấn công bằng đầu rất nguy hiểm, nhưng thủ môn đội Anh đã xuất sắc cản phá được. Tỉ số 2-0 thể hiện đúng trình độ của hai đội. Và đội Anh trẻ trung đã có một bộ mặt ngày càng hoàn thiện hơn ở World Cup 2018, đang tiến đến thành tích của những thế hệ lừng danh đi trước. Lần gần đây nhất một đội Anh vào đến bán kết world cup là vào năm 1990.

Đội Croatia dù trên chân, nhưng thắng đội Nga không dễ dàng chút nào. Đội Nga biết thân phận “chiếu dưới”, nên đã tuân thủ lối đá phòng thủ phản công, nhường quyền kiểm soát bóng cho Croatia, và tận dụng những pha phản đòn nhanh. Nga đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ này, khi là đội mở tỉ số trận đấu ở phút 31 từ cú sút cầu vồng tuyệt đẹp của cầu thủ Cheryshev. Đội Croatia nhanh chóng gỡ hòa ở phút 39 bằng pha đội đầu cận thành của cầu thủ Kramaric.  Hai đội hòa nhau 1-1. Sang hiệp phụ, đội Croatia mở tỉ số trước ở phút 101. Nhưng Nga không chịu thua, gỡ hòa 2-2 ở phút 115, để đem trận đấu đến loạt đá phạt đền luân lưu như họ mong đợi. Nhưng lần này, vận may đã không mỉm cười với đội Nga. Đội Croatia đã làm tốt hơn, đã thắng sát nút trong loạt phạt đền với tỉ số 4-3, dành quyền vào bán kết. Dù thua, đội Nga và người hâm mộ Nga vẫn có thể mãn nguyện với thành tích của mình.

Trận bán kết sẽ diễn ra giữa Anh và Croatia. Cho đến giờ phút này, không ai có thể tiên đoán ai sẽ là người có lợi thế hơn để đi đến trận chung kết. Đội Anh có thể hơn về thể lực. Còn đội Croatia sẽ cố gắng tận dụng kinh nghiệm của những cầu thủ trụ cột như Modric, Mandzukic, Rakitic. Tám lạng, nửa cân.

Tam Lang / SBTN