Tin nhanh World Cup 2018 ngày 6 tháng 7

Tin nhanh World Cup 2018 ngày 6 tháng 7

Đội Bỉ xứng đáng là ứng cử viên chức vô địch. Ảnh: fifa.com

Hai trận đấu tứ kết đầu tiên của World Cup 2018 là cuộc đối giữa hai trường phái túc cầu Nam Mỹ- Châu Âu. Cả hai trận Pháp-Uruguay và Bỉ- Brazil đã diễn ra hấp dẫn đúng như dự kiến, với phần thắng nghiêng về cho cả hai đội Châu Âu. Như vậy là đã 4 mùa world cup liên tiếp, chiếc cúp vàng vẫn nằm ở Châu Âu. Năm 2006 là Ý, 2010 là Tây Ban Nha, 2014 là Đức, và năm nay cũng sẽ thuộc một đội Châu Âu nào đó, khi tất cả các đội Nam Mỹ đều đã bị loại.

Trận đấu Pháp –Uruguay đã có phần nghiêng về đội Pháp ngay từ đầu, khi đội Uruguay thiếu vắng tiền đạo chủ chốt Cavani. Không có Cavani, sức tấn công của Suarez kém đi hẳn vì thiếu một đồng đội phối hợp ăn ý. Đội Pháp phòng thủ chặt, tạo sức ép toàn sân, và tấn công sắc sảo hơn. Pháp mở tỉ số ở phút 40 từ một cú đá phạt, hậu vệ Varane đội đầu không thể hay hơn đưa banh vào lưới Uruguay. Sau bàn thắng này, đội Uruguay tấn công mãnh liệt, có nhiều pha có thể san bằng tỉ số nếu thủ môn Pháp không chơi xuất sắc. Ngược lại, chính lỗi lầm của thủ môn Uruguay đã kết thúc số phận của đội này ở phút 61. Tiền đạo Griezmann sút bóng mạnh từ xa. Thường thì thủ môn nào thì cũng sẽ phải đẩy banh ra chịu phạt góc cho chắc. Nhưng riêng thủ môn Uruguay thì lại chặn bóng để chụp. Khôn ngờ bóng đi quá căng, chạm tay rồi đi luôn vào lưới! Tỉ số 2-0 được giữa đến cuối trận trong nước mắt của cả cầu thủ lẫn ủng hộ viên Uruguay.

Trận đấu Bỉ- Brazil diễn ra cân bằng và có phần gay cấn, hấp dẫn hơn. Đội Bỉ chứng tỏ rằng nếu năm nay họ là tân vô địch thế giới thì không có gì là bất ngờ. Với dàn cầu thủ xuất sắc, kinh nghiệm ở cả ba tuyến, và một thủ thành phản xạ nhanh, đội Bỉ toàn diện cả công lẫn thủ. Trước một đội Brazil tấn công sắc sảo, đội Bỉ vẫn phòng thủ chặt chẽ, và tung ra những đòn phản công chết người. Đội Bỉ mởi tỉ số ngay từ phút 13 từ quả phạt góc. Cú đội đầu sấm sét của Kompany chạm đầu cầu thủ Brazil Fernandinho đổi hướng đi luôn vào lưới đội Brazil. Vào phút 31, đội Bỉ nâng tỉ số lên 2-0 xuất phát từ pha đi bóng thần tốc của tiền đạo Lukaku, đổi rồi chuyền cho De Bruyne sút như tên bắn vào lưới đội Brazil. Mãi đến phút 76, cầu thủ Augusto mới đội đầu rút ngắn tỉ số 2-1, làm cho trận đấu căng thẳng tới phút cuối 95. Chỉ khi trọng tài thổi còi ngừng trận đấu, Neymar và các đồng đội Brazil mới chấp nhận thực tế là Brazil vẫn chưa thể chạm tay vào chiếc cúp vàng sau 16 năm chờ đợi.

Bỉ sẽ gặp Pháp trong trận bán kết 10/07. Đội nào cũng xứng đáng vào chung kết. Nhưng có lẽ nhiều người mong cho đội Bỉ vào hơn, để world cup hy vọng có thêm một nhà vô địch mới.

Tam Lang / SBTN