Tin nhanh World Cup 2018 ngày 3 tháng 7

Tin nhanh World Cup 2018 ngày 3 tháng 7

Đội Anh trẻ trung vào tứ kết sau loạt đá phạt đền. Ảnh: fifa.com

Trong ngày 3 tháng 7 đã diễn ra hai trận sau cùng của vòng 16 World Cup 2018, với kết quả là hai đội Thụy Điển và Anh sẽ gặp nhau ở trận tứ kết “toàn Châu Âu” ngày 7/7.

Trận đấu giữa Thụy Điển và Thụy Sĩ diễn ra khá cân bằng, giữa hai đội được xem là đá cùng “rơ”: phòng thủ chặt, đá pressing không ngại va chạm, phản công nhanh. Hai đội ăn miếng trả miếng qua lại, nhưng đội Thụy Điển tấn công có phần nguy hiểm hơn một chút. Trận đấu chỉ được quyết định bởi một bàn thắng duy nhất vào phút 66 của cầu thủ Forsberg của đội Thụy Điển, giúp đội này lại vào tứ kết của một World Cup kể từ năm 1994 (tổ chức tại Mỹ). Đội THụy Sĩ dù thua cũng có thể tự hào về thành tích của mình.

Ở trận còn lại giữa đội Anh và đội Colombia, các cầu thủ trẻ của Anh đã thiếu kinh nghiệm, bản lãnh, nên phải đợi đến lượt đá phạt luân lưu mới dành quyền vào tứ kết. Đội Anh chỉ tấn công hay ở hiệp một, nhưng chỉ ghi được một bàn thắng duy nhất nhờ cú đá phạt đền ở phút 57 của cầu thủ Harry Kane. Với bàn thắng này, Kane dẫn đầu vững chắc danh hiệu Vua Phá Lưới với 6 bàn thắng. Sau bàn thắng này, đội Colombia hoàn toàn ép sân, buộc đội Anh phải chống đỡ rất vất vả. Và vào phút thứ 93, đội Colombia đã kịp san bằng tỉ số 1-1 bằng pha đội đầu của cầu thủ Mina. Lưu ý rằng trong trận đấu này, đội Colombia chơi đầu còn lấn lướt đội Anh vốn nổi tiếng là đội đầu giỏi. San hai hiệp phụ, Colombia vẫn là đội ép sân hơn, và đội Anh chỉ chống đỡ để đợi đá phạt đền. Sau loạt đá luân lưu, đội Anh may mắn hơn đã vào vòng tứ kết với tỉ số 4-3.

Như vậy trong 8 đội vào tứ kết, chỉ còn lại hai đội Nam Mỹ là Uruguay và Brazil. Hai cặp đối đầu Nam Mỹ – Châu Âu là Uruguay-Pháp và Brazil- Bỉ sẽ là những trận đấu hứa hẹn hấp dẫn nhất trong vòng tứ kết.

Tam Lang / SBTN