Tin nhanh World Cup 2018 ngày 27/06

Tin nhanh World Cup 2018 ngày 27/06

Nam Hàn cùng nắm tay tiễn đội Đức về nước. Ảnh: fifa.com

Đức Vua đã băng hà vào ngày 27/06. Đức vua đó là… Vua Đức của World Cup 2014.

Thật ra, Đức Vua đã có “triệu chứng bệnh nan y” từ ngay trận đầu tiên khi gặp Mexico. Nhưng nhờ trận thắng may mắn trước Thụy Điển, người ta hy vọng sức khỏe của Đức Vua đang phục hồi. Nhưng không! Trận thua nhục nhã 2-0 trước đội yếu hơn Nam Hàn đã chứng minh những điểm yếu của Đức Vua là có thực và không có thuộc chữa!

Đội Đức ở World Cup 2018 không có một tiền đạo biết đột phá, biết ghi bàn. Những tiền đạo kỳ cựu như Mueller, Gomez đều đã hết thời, nhưng vẫn phải sử dụng. Thêm nữa, đội Đức đá như một chiếc… xe tăng đứt xích! Ngay khi đã biết kết quả trận còn lại của bảng F là Thụy Điển đang thắng Mexico, Đức biết là nếu mình không thắng được Nam Hàn thì sẽ bị loại. Vậy mà đội Đức tấn công chậm chạp, vô hồn, cứ như thể là mình đang dẫn đầu! Những pha tạt bóng từ cánh vào khu trung lộ của Kimich không chính xác, không có gì nguy hiểm, chỉ làm nhớ đến thủ quân Philipp Lahm của World Cup 2014.

Có thể nói, sự thất bại của Đức là một cái chết đã được báo trước. Cùng với Ý năm 2010, Tây Ban Nha năm 2014, Đức trở thành đương kim vô địch thế giới thứ ba liên tiếp bị loại ngay từ vòng đấu bảng.

Cũng phải khen đội Nam Hàn, trong một trận đấu danh dự vẫn đá hết mình, và đã làm nên lịch sử. Ai bảo xe Hyundai không chạy nhanh bằng xe Mercedes?

Ở trận còn lại, Thụy Điển oanh liệt thắng Mexico 3-0, đứng đầu bảng F, cùng Mexico vào vòng 16.

Ở bảng E, Brazil khẳng định lại sức mạnh bằng trận thắng 2-0 trước đội Serbia, đứng đầu bảng. Thụy Sỹ hòa Costa Rica 2-2, đủ điểm vào vòng 16. Brazil sẽ gặp đối thủ “đàn em” ở châu Mỹ là Mexico. Còn Thụy Sĩ sẽ đối đầu với Thụy Điển.

Bất ngờ vẫn là điều thú vị nhất của bộ môn túc cầu. Và nó không hề thiếu ở World Cup 2018.

Tam Lang / SBTN