Tin nhanh World Cup 2018 ngày 26/06

Tin nhanh World Cup 2018 ngày 26/06

Messi "mừng hết lớn" khi cùng đội Argentina vào vòng 16. Ảnh: fifa.com

Ở bảng C, tình hình hoàn toàn yên tĩnh trong lượt đấu sau cùng của vòng bảng. Sau khi đội Úc thất thủ trước Peru 2-0 chỉ trong hơn nửa thời gian thi đấu, “trật tự thế giới” đã được lập lại. Úc chấp nhận vị trí chót bảng dành cho Châu Á như mọi khi, Peru dù bị loại cũng đã “có tiếng nói Nam Mỹ”. Trong trận còn lại,  hai đội Châu Âu là Pháp và Đan Mạch cùng nắm tay nhau vào chung kết, sau khi thủ hòa một trận đấu không có bàn thắng. Pháp đứng đầu bảng, còn Đan Mạch chấp nhận vị trí thứ nhì.

Ở bảng D, tình hình sôi động hơn, với trận đấu sinh tử giữa đội Argentina và đội Nigeria. Trong một trận đấu “thắng hay về nhà”, Messi và đồng đội đã chơi quyết liệt hơn, mạch lạc hơn hai trận đầu, sau cùng đã dành được trận thắng quí báu 2-1. Messi ghi bàn thắng đầu tiên cho mình tại World Cup 2018 bằng một cú sút kẻ chỉ ở phút thứ 14, cú sút tuyệt đẹp quen thuộc của danh thủ này tại câu lạc bộ Barcelona, nhưng lại ít thấy khi ở đội tuyển Argentina. Đội Nigeria gỡ hòa 1-1 bằng một quả penalty ở phút thứ 51, đẩy đội Argentina và cổ động viên trở lại với nỗi lo về nước sớm. Nhưng rồi, cầu thủ Marcos Rojo cũng kịp tung một cú sút kẻ chỉ khác vào phút 86, đưa đội nhà vào vòng 16 trong sự hân hoan tột cùng của danh thủ Maradona, cũng có mặt trên khán đài để ủng hộ đội nhà. Hình ảnh ấn tượng nhất của đội Argentina có lẽ chính là gương mặt bê bết máu của hậu vệ kỳ cựu Mascherano, chứng tỏ cho cả sự quyết tâm lẫn vất vả của đội Argentina trong World Cup 2018.

Ở trận đấu còn lại của bảng D, đội Croatia thắng đội Iceland 2-1, hoàn tất vòng loại toàn thắng của mình giống như Uruguay. Đội Croatia sẽ tiếp đội Đan Mạch ở vòng 16, trong khi đội Pháp không vui chút nào khi phải gặp đội Argentina. Dù sao đi nữa, Pháp vẫn thầm mong được gặp Nigeria hơn! Bởi vì, cho dù vất vả ở vòng đấu bảng ra sao, khi đã vào đến vòng loại trực tiếp, những đội dày dạn kinh nghiệm như Argentina luôn là một rào cản rất khó vượt qua. Và khán giả cũng đã bắt đầu chờ đợi trận thư hùng giữa 2 nhà cựu vô địch world cup Pháp – Argentina ngay từ bây giờ.

Tam Lang / SBTN