Tin nhanh World Cup 2018 ngày 24/06

Tin nhanh World Cup 2018 ngày 24/06

Đội Anh đè bẹp Panama 6-1. Ảnh: fifa.com

Bảng G có lẽ là bảng trình độ chênh lệch nhiều nhất, khi hai đội Panama và Tunisa tỏ ra quá yếu so với hai đội Anh và Bỉ. Sau khi Bỉ “dội bom” Tunisia với tỉ số 5-2 vào hôm qua, đội Anh hôm nay 24/06 đã “thực tập bắn bia đỡ đạn” Panama với số bàn thắng cao nhất từ đầu giải 6-1. Tỉ số này tuy chưa chứng minh đội Anh trẻ trung là một ứng cử viên vô địch, nhưng đủ để đưa cầu thủ “bão tố” (hurrycane) Harry Kane lên tạm dẫn đầu danh sách vua phá lưới, với 5 bàn thắng, trên danh thủ Ronaldo (Bồ Đào Nha) và Lukaku (Bỉ) với 4 bàn. Trong trận thắng Panama, Kane lập một hat trick. Hai đội Anh và Bỉ đều chính thức vào vòng trong. Trận đấu sau cùng trong bảng giữa Anh – Bỉ sẽ là trận đấu cân sức hơn, và cũng để xác định đội nào đứng đầu bảng.

Sự kém cỏi của đội Panama cũng làm giới hâm mộ tiếc cho sự vắng mặt của đội Mỹ tại world cup. Nhớ lại những world cup trước, ở khu vực Bắc-Trung Mỹ, chỉ có 2 đội Mexico và Mỹ là có thể làm khó dễ cho các đội châu Âu, khiến cho các trận đấu ở vòng đầu hấp dẫn hơn.

Ở bảng H, tình hình ngang tài và hấp dẫn hơn. Hai đội thắng ở vòng trước là Senegal và Nhật hòa nhau 2-2 trong một trận đấu cân tài, cân sức. Đội Nhật tiếp tục là niềm hy vọng còn lại của Châu Á, khi ăn miếng trả miếng với đội mạnh Châu Phi Senegal. Cả hai cùng có 4 điểm, có nhiều lợi thế để vào vòng sau hơn khi chỉ cần một trận hòa ở vòng đấu cuối. Trong trận đấu còn lại, đội Columbia đã xuất sắc thắng đậm Ba Lan 3-0, chính thức tiễn đội của danh thủ Lewandowski về nước. Trong trận cuối, Columbia phải thắng đội Senegal để đi tiếp vào vòng 16.

Tam Lang / SBTN