Tin nhanh World Cup 2018 ngày 23/06

Tin nhanh World Cup 2018 ngày 23/06

Toni Kroos, cầu thủ ghi bàn thắng quyết định cho Đức. Ảnh: fifa.com

Trong ngày 23/06, tất mả mọi cặp mắt đổ dồn vào trận đấu đầy hứa hẹn Đức-Thụy Điển ở bảng F. Và trận đấu đã không phụ lòng giới hâm mộ, trở thành một trong những trận đấu nhiều kịch tính nhất của World Cup 2018.

Đội đương kim vô địch trong thế buộc phải thắng, đã tràn lên tấn công ngay từ đầu trận đấu. Nhưng cũng như trận đấu với Mexico, đội Đức năm nay không có cầu thủ biết ghi những bàn thắng quyết định. Hàng chục cơ hội bị bỏ lỡ. Thêm nữa, hàng phòng ngự của Đức dễ bị chọc thủng bởi những pha phản công sắc bén của đội THụy Điển. Vào phút thứ 32, danh thủ quan trọng nhất của Đức là Toni Kroos đã để mất bóng từ khu vực giữa sân, đội Thụy Điển phản đòn với pha ghi bàn khéo léo của cầu thủ Toivonen. Trong hiệp một, tỉ số đáng lẽ phải cao hơn 1-0 cho Thụy Điển nếu thủ môn Neuer không xuất sắc cản phá được nhiều bàn ăn thấy rõ.

Vào đầu hiệp hai, cầu thủ Marco Reus ghi bàn thắng gỡ hòa ở phút 48, mang lại niềm hy vọng cho đội Đức. Tuy nhiên, thế trận vẫn tương tự như hiệp 1, Đức chỉ biết tấn công mà không biết ghi bàn. Tình thế trở nên tuyệt vọng hơn cho đội đương kim vô địch, khi vào phút 82, hậu vệ chủ lực Boateng bị thẻ vàng thứ hai phải rời sân. Và trong những giây phút tuyệt vọng như thế, đội Đức với 10 người một lần nữa cho thấy truyền thống không bao giờ đầu hàng của mình trước khi trọng tại thổi còi ngưng trận đấu. Vào đúng phút đá bù giờ 95’, chính cầu thủ “có tội” trước đó Toni Kroos đã đá thành công một quả phạt gián tiếp tuyệt đẹp, ấn định tỉ số chung cuộc 2-1, mà trước đó không ai có thể nghĩ ra.

Ở trận đấu trước trong bảng F, đội Mexico đã thắng đội Nam Hàn với tỉ số 2-1, tiễn đội Nam Hàn và tổng thống Moon Jae In có mặt trên khán đài về nước. Tuy nhiên, với trận thắng của đội Đức, tình hình của bảng F vẫn chưa ngã ngũ. Trong trận đấu cuối cùng, đội Đức chỉ cần thắng đội Nam Hàn với hai bàn cách biệt, là có thể nắm chắc chiếc vé vào vòng 16, bất kể kết quả trận đấu sinh tử giữa Thụy Điển và Mexico. Trong trận đấu này, Mexico chỉ cần thủ hòa là đứng đầu bảng.

Trong một trận đấu sớm ở bảng G, đội Bỉ đè bẹp Tunisia với tỉ số 5-2, xem như đã yên tâm với một vé đi tiếp vào vòng 16. Không những vậy, cùng với Croatia, đội Bỉ là một trong hai gương mặt mới hứa hẹn có thể làm “chuyện lớn” tại world cup năm nay.

Tam Lang / SBTN