Tin nhanh World Cup 2018 ngày 22/06

Tin nhanh World Cup 2018 ngày 22/06

Đại bàng Nigeria tràn trề hy vọng vào vòng 16. Ảnh: fifa.com

Ở bảng D, trong trận đấu muộn Nigeria-Iceland, những “con đại bàng Châu Phi” một lần nữa đã cất cánh bay cao. Nigeria không chỉ thắng 2-0, mà còn đá đẹp, thắng rõ ràng, với hai bàn thắng không chê vào đâu được của cầu thủ Musa. Nigeria qua trận này đã cho thấy họ thua Croatia không phải vì đá dở, mà vì  Croatia thực sự là một đội có khả năng lọt vào đến chung kết. Với 3 điểm trong tay, đội Nigeria là trở ngại khá cao đối với đội Argentina của Messi. Trong trận đấu cuối cùng, Argetina chỉ có thắng Nigeria mới có khả năng vào vòng 16. Đội Nigeria chỉ cần hòa là đủ đi tiếp cùng với Croatia.

Ở bảng E, Brazil cũng giống như Argentina, rất kém hiệu quả trong các pha ghi bàn. Đá với đội yếu hơn là Costa Rica, các ngôi sao đắt tiền của Brazil như Neymar vẫn không biết làm thế nào để đưa bóng vào lưới đối phương. Neymar chỉ làm được một việc, đó là… ăn vạ để được một trái phạt đền. Nhưng sau đó, trái phạt đền này bị thu hồi nhờ công của hệ thống trọng tài video VAR. Hai bàn thắng của Brazil chỉ đến vào những phút bù giờ 91 và 97. Xem ra, Brazil năm nay chỉ là đội… đá đẹp, chứ hy vọng vô địch thì… khá xa vời!

Cũng trong bảng E, hai đội Serbia và Thụy Sĩ đã cống hiến cho khán giả một trận đấu đẹp mắt, sòng phẳng, không có những pha “ăn vạ” theo kiểu nhiều đội Trung và Nam Mỹ. Đội Thụy Sĩ lại tiếp tục chứng tỏ bản lĩnh của mình, khi vượt qua đội Serbia với tỉ số 2-1, sau khi đã bị dẫn trước 1-0 trong suốt hiệp 1. Đội Thụy Sĩ đá không màu mè, hoa mỹ, nhưng mạnh mẽ, kỷ luật. Đặc biệt là những pha ghi bàn thì chính xác như… đồng hồ Thụy Sĩ. Với 4 điểm bằng với Brazil, Thụy Sĩ là đội có nhiều triển vọng đi tiếp trong bảng  nhất. Bởi vì trong trận cuối, Thuỵ Sĩ sẽ đá với đội yếu nhất là Costa Rica, chỉ cần hòa là đi tiếp. Trong khi đó Serbia và Brazil phải đá một trận “sống mái” để dành quyền vào vòng 16. Hấp dẫn đang chờ đợi ở bảng E!

Tam Lang / SBTN