Tin nhanh World Cup 2018 ngày 20/06

Tin nhanh World Cup 2018 ngày 20/06

Ronaldo đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới. Ảnh: fifa.com

Trong ngày 20/06, số phận ở bảng A xem như đã an bài. Sau trận thắng 1-0 của Uruguay trước đội Ả Rập Saudi với bàn thắng của danh thủ Suarez, Nga và Uruguay cùng tiếp bước vào vòng đấu loại trực tiếp; hai đội Ai Cập và Ả Rập Saudi cùng chuẩn bị… vali về nước. Trong 2 trận đấu còn lại, hai đội thua sẽ cố đá để lấy thể diện. Còn hai đội thắng, trận đấu có thể chỉ mang tính… khí thế. Bởi vì nếu tính toán, đội đứng đầu bảng A sẽ đụng với đội nhì bảng B, hoặc Tây Ban Nha hoặc Bồ Đào Nha. Hai đội này đang ngang điểm lẫn hiệu số bàn thắng bại. Và cũng khó mà nói đá với đội nào dễ hơn. Thôi thì… khỏi tính, đá xả láng! Đội chủ nhà Nga có thể sẽ cố đá hết sức nhiều hơn, vì hiện nay đang rất khí thế.

Còn ở bảng B, trật tự thế giới đã được lập lại, với hai trận thắng của hai đội mạnh hơn để trở lại 2 ngôi đầu bảng . Bồ Đào Nha thắng đội Ma Rốc 1-0 bằng bàn thắng của Ronaldo. Cầu thủ “tóc mượt” này vẫn chứng tỏ mình là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất giải, hiện đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới với 4 bàn thắng. Ronaldo chứng tỏ mình là linh hồn của đội, khi luôn biết cách ghi bàn khi cần thiết. Đội Tây Ban Nha cũng thắng đội Iran với cùng tỉ số. Dù đá trên chân hẳn, nhưng Tây Ban Nha chỉ có một bàn thắng ở phút 54 nhờ công của tiền đạo Diego Costa. Cầu thủ này cũng đã ghi được ba bàn thắng. Trong trận đấu này, một pha ghi bàn của đội Iran đã bị từ chối sau đó nhờ vào kỹ thuật trọng tài với sự trợ giúp của video VAR. Tỉ số trận đấu đã hiện lên 1-1, các cầu thủ Iran đã ôm nhau mừng… hụt. VAR phát hiện ra một cầu thủ Iran đã ở vào thế việt vị, nên điều chỉnh lại kết quả 1-0. Hoan hô VAR!

Ở bảng B, khó mà có bất ngờ trong lượt trận cuối khi Tây Ban Nha gặp Ma Rốc, và Bồ Đào Nha gặp Iran. Nếu có tính toán, thì có thể là hai đội này sẽ chờ xem Nga hay Uruguay sẽ đứng đầu bảng (hai đội này đá trước), rồi sau đó sẽ tìm cách né đội Uruguay. Dù sao, đá với Nga cũng chắc ăn hơn!

Tam Lang / SBTN