Tin nhanh World Cup 2018 ngày 2 tháng 7

Tin nhanh World Cup 2018 ngày 2 tháng 7

Neymar- cầu thủ xuất nhất của trận Brazil- Bỉ. Ảnh: fifa.com

Không có bất ngờ lớn trong 2 trận vòng 16 diễn ra trong ngày 2 tháng 7. Có đáng nói thì đó là nỗ lực đáng khen của Nhật trong dự tính “lật đổ” đội kèo trên là Bỉ, nhưng bất thành, nên đành tiếp tục nhận giải “chết đẹp trong danh dự”.

Trận đội Bỉ thắng Nhật là một trận diễn ra đầy kịch tính, hấp dẫn, chứ không một chiều như nhiều người đã nghĩ. Đội Nhật được xem là yếu nhất trong vòng 16, đã chơi xuất thần khi cầm chân đội Bỉ 0-0 trong suốt hiệp 1, rồi vươn lên dẫn trước đến 2-0 trong hiệp hai, sau những bàn thắng đẹp ở phút 48 và 52. Thế nhưng, lúc mà đội Nhật tưởng mình đã làm nên lịch sử, thì chính là lúc đội Bỉ chứng tỏ mình sẽ là thách thức cho bất cứ đội nào muốn dành chức vô địch. Không hề hoảng sợ vì bị dẫn 2 bàn, đội Bỉ tăng dần sức ép, nhịp độ tấn công, chứng tỏ mình hơn hăn đội Nhật về đẳng cấp, thể lực. Hai bàn thắng để gỡ hòa 2-2 chứng tỏ rằng đội Bỉ cao hơn, và chiếm ưu thế hoàn tòan trong những trận không chiến. Và bàn thắng 3-2 ở phút 94- chỉ vài chục giây trước khi trận đấu kết thúc- chứng tỏ tốc độ và khả năng bứt phá của đội Bỉ. Sau khi bắt bóng từ quả phạt góc sau cùng của đội Nhật, thủ môn đội Bỉ đưa bóng nhanh cho De Bruyne, để cầu thủ này bứt phá gần cả chiều dài sân, để rồi chỉ sau hai đường chuyền, cầu thủ Chadli ghi bàn thắng quyết định. Đội Bỉ trở thành đội đầu tiên sau 48 năm lịch sử world cup thắng trong một ở vòng loại trực tiếp sau khi bị dẫn 2-0.

Trong trận còn lại, Brazil thắng Mexico 2-0, đồng thời cho thấy đội của Neymar đã có đủ yếu tố để cạnh tranh chức vô địch năm nay, đó là khả năng công thủ toàn diện. Các cầu thủ Brazil phòng thủ rất chặt chẽ trước những đợt tấn công sắc bén của Mexico trong hiệp một. Neymar đã chơi một trận xuất thần. Bàn thắng mởi tỉ số của Neymar vào phút 51 khởi đầu từ đường chuyền của anh, và kết thúc bằng pha đệm bóng chính xác cũng của anh. Bàn thắng nâng tỉ lên 2-0 của Fermino vào phút 88 cũng xuất phát từ đường chuyền của Neymar.

Brazil sẽ gặp Bỉ trong trận tứ kết. Một trận đấu hứa hẹn hấp dẫn, là sự đối đầu giữa 2 trường phái túc cầu Nam Mỹ- Châu Âu. Và khó dự đoán ai sẽ thắng trong trận cầu cân tài cân sức này.

Tam Lang / SBTN