Tin nhanh World Cup 2018 ngày 19/06

Tin nhanh World Cup 2018 ngày 19/06

Thắng Colombia, đội Nhật làm nên lịch sử. Ảnh: fifa.com

Phải đến những trận đấu cuối cùng của lượt thi đấu đầu tiên vòng loại World Cup 2018 tại bảng H, giới hâm mộ mới được chứng kiến trận thắng đầu tiên của một đội bóng đến từ Châu Phi.

Senegal trở thành đội Châu Phi đầu tiên thắng trận ở World Cup 2018, sau khi vượt qua đội Ba Lan của danh thủ Lewandoski với tỉ số 2-1. Trước đó, các đội Ai Cập, Ma Rốc, Nigeria, Tunisia đều thất bại. Điều này chứng tỏ sau khi được FIFA tăng thêm số đội được tham dự world cup, các đội bóng Châu Phi không thực sự mạnh mẽ. Các đội Châu Phi ngày nay không thể so sánh với các đội Cameroon, Nigeria đã từng làm mưa làm gió tại các world cup cách đây hơn chục năm.

Cũng ở bảng H, đội Nhật Bản đã phục thù thành công, khi chiến thắng 2-1 trước đối thủ mạnh hơn là Colombia với tỉ số 2-1. Vào mùa world cup trước ở Brazil, Colombia “dũa” Nhật với tỉ số 4-1. Đây cũng là chiến thắng lịch sử, vì từ trước đến nay, chưa có đội Châu Á nào thắng nổi các đội Nam Mỹ ở world cup. Đội Nhật thắng được là nhờ đội Colombia chỉ đá còn 10 người từ phút thứ 6, sau khi hậu vệ Carlos Sachez cố tình dùng tay cản bóng trong vòng cấm địa, khiến đội nhà bị thua một trái phạt đền và phải đá ít người hơn trong gần suốt trận. Tuy hơn người, đội Nhật vẫn bị đội Colombia gỡ hòa trong hiệp 1. Phải đến phút 73 của hiệp 2, cầu thủ Osako mới ghi được bàn thắng quyết định. Công tâm mà nói, nếu đội Colombia đủ người, đội Nhật khó mà “mơ” được chiến thắng lịch sử này.

Cũng vì hai trận thắng của hai đội “kèo dưới” là Senegal và Nhật, tình hình ở bảng H sẽ vô cùng căng thẳng, hấp dẫn, khó dự đoán trong những trận đấu tới.

Ở trận khởi đầu lượt đi đấu vòng loại thứ nhì ở bảng A, đội chủ nhà Nga tiếp tục thành công sau khi thắng đội Ai Cập với tỉ số 3-1. Trận đấu diễn ra cân bằng, suốt hiệp một. Chỉ khi sang đầu hiệp hai, với một phe đá phản vào lưới nhà của cầu thủ Ai Cập Fathi, thế trận mới nghiêng hẳn về phía đội Nga. Với 6 điểm và hiệu số bàn thắng bại +7, đội Nga xem như đã bỏ túi chiếc vé đầu tiên vào vòng kế tiếp. Ai Cập là đội đầu tiên hầu như chắc chắn bị loại.

Tam Lang / SBTN