Tin nhanh World Cup 2018 ngày 17/06

Tin nhanh World Cup 2018 ngày 17/06

Đội tuyển Mexico vượt qua đội Đức mờ nhạt. Ảnh: fifa.com

Ngày 17/06 đã xảy ra bất ngờ lớn nhất kể từ đầu giải World Cup 2018.

Ở bảng F, đương kim vô địch thế giới- đội tuyển Đức- đã bất ngờ để thua đội tuyển Mexico, làm nức lòng hàng triệu cổ động viên Mễ và… Mỹ (do đội tuyển Mỹ không vào world cup kỳ này, nhiều dân Mỹ xem Mexico như… đội nhà), với bàn thắng từ pha phản công nhanh như điện của cầu thủ Lozano ở phút 35’. Đội tuyển Mexico đã chơi xuất sắc bằng lối đá phản công chỉ trong hiệp một. Sang hiệp hai, họ nhường sân đấu để đội Đức chứng tỏ… mình không còn là ứng cử viên của chức vô địch tại world cup kỳ này như nhà cái cá cuộc đã nghĩ. Lý do: họ không có được một tiền đạo biết ghi bàn. Cầu thủ tiền đạo Mueller- đã từng là tiền đạo trẻ xuất sắc của Đức trong những mùa world cup trước- này chỉ là cầu thủ dự bị của câu lạc bộ Bayer Munich, nhưng vẫn được phép chơi mờ nhạt xuống trận đấu mà không hề bị thay thế. Tiền đạo lão tướng Gomez được thay vào những phút cuối trận cũng không khá hơn. Thống kê cho thấy đội Đức chỉ sút chính xác có 33%. Thiếu danh thủ Philipp Lahm (đã giã từ đội tuyển),  những đường tấn công từ cánh của đội tuyển Đức thiếu sắc bén hẳn. Không có đội tuyển nào có thể bảo vệ chức vô địch mà kém trong khâu ghi bàn.

Thêm nữa, cả đội Đức đá không hề giống một “chiếc xe tăng Đức” như biệt hiệu của họ. Đội Mexico mới chính là đội pressing trên sân tốt hơn, có nghĩa là họ chơi vượt trội lối chơi sở trường của chính đội Đức.

Thua trận này, chưa chắc Đức đã bị loại khỏi Wold Cup 2018. Tuy nhiên, với một thực lực như “một chiếc xe tăng cũ không có nòng pháo” trong trận ra quân, có lẽ đội Đức đã chính thức trở thành… cựu vô địch.

Một bất ngờ khác ở bảng E, đó là một ứng cử viên khác của chức vô địch- đội Brazil- bị đội Thụy Sĩ thủ hòa 1-1. Đội Brazil chơi không tệ, nhưng đội Thụy Sĩ thật sự đáng khen, khi chơi đúng với thực lực và sở trường của mình. Đội Thụy Sĩ phòng thủ chặt chẽ, kỷ luật, và biết tận dụng cơ hội ghi bàn hiếm hoi để quân bình tỉ số vào đầu hiệp hai. Họ cũng vô hiệu hóa được ngôi sao Neymar, người đang được kỳ vọng  như hai siêu cầu thủ Ronaldo và Messi.

Cũng ở bảng E, đội Serbia trước đó đã vượt qua đội Costa Rica với tỉ số 1-0, bằng một quá đá phạt trực tiếp tuyệt đẹp vào phút 56 của cầu thủ Koralov. Đây đã là ghi bàn thứ ba từ các quả đá phạt trực tiếp từ đầu giải. Serbia đang tạm dẫn đầu bảng E, hứa hẹn sẽ có thêm bất ngờ.

Tam Lang / SBTN