Tin nhanh World Cup 2018 ngày 16/06

Tin nhanh World Cup 2018 ngày 16/06

Messi đá hỏng phạt đền. Ảnh: Fox News

Hôm nay 16/06 đã tiếp tục diễn ra 4 trận đấu ở hai bảng C và D.

Ở bảng C, hai đội mạnh hơn đều giành được chiến thắng: Pháp thắng Úc 2-1, và Đan Mạch thắng Peru 1-0. Điều đáng nhất đến trong hai trận đấu này, đó là hai quả phạt đền đã được quyết định bằng hệ thống trọng tài hỗ trợ bằng video (video assistant referees-VAR). Một giành cho Pháp được chuyển thành bàn thắng, và một giành cho Peru, nhưng cầu thủ đội này lại… đá bắn chim lên trời! Như vậy là sau một thời gian dài bảo thủ, FIFA cũng đã bắt chước người Mỹ, đưa vào World Cup kỹ thuật xem lại bằng hệ thống video, để hỗ trợ trọng tài quyết định đúng những tình huống quan trọng. Những tình huống này bao gồm đá phạt đền, bóng đã qua vạch vôi khung thành để thành bàn thắng hay chưa, thẻ đỏ, xác nhận cầu thủ phạm lỗi. Như vậy là trường hợp kết quả của những trận đấu quan trọng bị đảo ngược bởi lỗi lầm của một trọng tài sẽ giảm đi nhiều.

Ở bảng D, trận Á Căn Đình (Argentina) hòa 1-1 với Băng Đảo (Iceland) được xem là một thất bại của siêu cầu thủ Lionel Messi. Cầu thủ này trước nay vẫn bị xem là không có duyên với world cup, trong khi đá cho câu lạc bộ Barcelona lại quá xuất sắc. Trong trận đấu này, Messi đá hỏng một quả phạt đền. Và vào phút cuối trận đấu, Messi đá hỏng thêm một trái phạt trực tiếp nữa. Người ta so sánh ngay Messi với siêu cầu thủ Bồ Đào Nha là Ronaldo ở trận đấu trước đó với Bồ Đào Nha. Ronaldo trở thành người hùng của Bồ Đào Nha khi ghi cả 3 bàn thắng cho đội nhà trước đối thủ mạnh là Tây Ban Nha, trong đó cũng có một quả phạt đền và một quả phạt gián tiếp giống như Messi. Xem ra, Ronaldo đã bắt đầu world cup tốt và may mắn hơn Messi nhiều.

Trận còn lại của bảng D, Croatia thắng Nigeria 2-0, chứng tỏ mình vẫn là một đối thủ đáng nể cho bất cứ đội nào muốn giành chức vô địch world cup 2018.

Tam Lang / SBTN