Tin nhanh World Cup 2018 ngày 1 tháng 7

Tin nhanh World Cup 2018 ngày 1 tháng 7

Đội Nga làm nên bất ngờ lịch sử, loại Tây Ban Nha để vào tứ kết. Ảnh: fifa.com

Ở loạt trận thứ hai của vòng loại trực tiếp 16, bất ngờ, kịch tính lại tiếp tục xảy ra ở World Cup 2018.

Ít có ai tin rằng đội chủ nhà Nga sẽ làm nên chuyện bất ngờ. Nhưng rồi, chuyện đó đã trở thành sự thật. Đội Nga đá không hay, chỉ kiên cường. Còn lại là đội Tây Ban Nha đá dở trong khâu kết thúc. Ngoài bàn thắng mở tỉ số ở phút 12 là do hậu vệ Nga Ignashevich tự đưa bóng vào lưới nhà, đội Tây Ban Nha không biết cách để đưa bóng vào lưới đội Nga trong suốt 120 phút. Đội Nga cũng chỉ gỡ hòa bằng một quả phạt đền vào phút 41, do hậu vệ Tây Ban Nha Pique để bóng chạm tay một cách khó hiểu! Đội Nga cũng không có nhiều cơ hội uy hiếp khung thành đội Tây Ban Nha, chỉ mong thủ hòa 1-1 và đá phạt luân lưu. Và họ đã được toại nguyện. Sau những pha sút penalty nghẹt thở, đội Nga đã dành chiến thắng với tỉ số 4-3, làm sướng điên hơn 140 triệu người Nga và tổng thống Putin, giành quyền vào tứ kết.

Trận còn lại giữa Croatia và Đan Mạch cũng kịch tính không kém. Đội Đan Mạch được đánh giá yếu hơn đã bất ngờ mở tỉ số ngay từ phút đầu tiên. Nhưng Croatia gỡ hòa 1-1 ngay sau đó ở phút thứ 4. Sau đó, đội Croatia dù chơi hay hơn, đã có rất nhiều cơ hội ghi bàn nhưng đều không thực hiện được. Trong đó có một trái phạt đền ở hiệp phụ thứ 2, khi trận đấu chỉ còn 4 phút là kết thúc. Có vẻ như đội Đan Mạch đã toại nguyện khi đưa trận đấu đến loạt đá luân lưu. Nhưng không như đội mạnh Tây Ban Nha trước đó, đội Croatia đã làm hơn đội Đan Mạch, thắng trong loạt penalty với tỉ số 3-2.

Như vậy là Croatia sẽ gặp Nga ở trận tứ kết. Rõ ràng là Croatia hơn Nga thấy rõ. Nhưng sau những bất ngờ đã xảy ra tại World Cup 2018, không còn ai dám tin chắc là ai sẽ thắng ai trong cuộc thư hùng này nữa!

Tam Lang / SBTN