25/10/2019 | 0

Tin Nhắn Cuối Cùng Của Phạm Thị Trà My : “Con Xin Lỗi Bố Mẹ Nhiều. Con Chết Vì Không Thở Được”

Tin Nhắn Cuối Cùng Của Phạm Thị Trà My :  “Con Xin Lỗi Bố Mẹ Nhiều. Con Chết Vì Không Thở Được”

Tin Hà Tĩnh, Việt Nam –  Cô Phạm Thị Trà My, 26 tuổi. một trong số 39 người tử vong trên chiếc xe vận tải tại Essex tại Anh Quốc đã gởi tin nhắn cho bố mẹ cô tại Việt Nam nói rằng cô không thở được, trong lúc chiếc xe đi từ Bỉ đến Anh Quốc vào tối thứ Ba.

Từ đó đến hôm nay, gia đình vẫn chưa nhận được tin của cô.  Trong tin nhắn trước đi qua đời, cô Trà My viết lời xin lỗi bố mẹ, và nhắn nhủ rằng cô thương bố mẹ nhiều. Cô nhắn tin tiếp cô chết vì không thở được.  Trong tin nhắn viết rằng cô đến từ thị trấn Nghèn, Huyện Can Lộc, Hà Tỉnh. Tin nhắn được gởi đi vào lúc 4 giờ 28 sáng thứ Tư giờ Việt Nam  ( 10 giờ 28 tối giờ Anh Quốc), đúng vào thời điểm chiếc xe tải đang di chuyển giữa Zebrugge và Purrfleet. Thi thể của tất cả 39 nạn nhân được tìm thấy tại khu công nghiệp Grays 3 giờ sau đó.

Cô Phạm Trà My có ý định đến Anh Quốc theo nguồn tin của một tổ chức nhân quyền liên lạc với gia đình của cô . Anh của cô Trà My nói với BBC rằng họ đã trả trả 30,000 bảng Anh, tức khoảng 38,000 Mỹ kim, để được đưa lậu từ quê nhà ở huyện Can Lộc, Hà Tĩnh, sang Anh quốc. Vị trí cuối cùng mà gia đình được biết là cô đang ở Bỉ. Tuy nhiên, gia đình cô Trà My tin rằng chuyến hành trình dài 3 tuần của cô có thể đã kết thúc trong thảm kịch.

Hãng Telegraph dẫn một số nguồn tin nói rằng, trong số 39 nạn nhân có thể có một số công dân Việt Nam, cho dù cảnh sát Anh trước đó nói rằng toàn bộ những người thiệt mạng là người Trung Cộng. Gia đình của một người Việt Nam thứ hai, là anh Nguyễn Đình Lương, 20 tuổi, cho biết họ lo rằng anh Lương có thể cũng đã có mặt trong container, do họ không nhận được tin tức gì từ anh Lương từ ngày 22 tháng 10 đến nay. Được biết anh Nguyễn Đình Lương đã từng sống tại Pháp 2 năm trước khi đi qua Anh Quốc.

Một tổ chức cộng đồng Việt Nam tại Anh quốc nói rằng ít nhất 10 gia đình đã liên lạc với họ nhờ giúp đỡ.

Trong khi đó, 7 gia đình cũng tìm đến một tổ chức phi chính phủ của Anh đặt tại Việt Nam, để nhờ tìm hiểu xem liệu người thân của họ có ở trong chiếc container định mệnh hay không. Cảnh sát Anh quốc hiện đang hợp tác với các tòa đại sứ cộng sản Việt Nam và Trung Cộng để xác định danh tính những người thiệt mạng.

Sở cảnh sát Essex tại Anh hiện đã bắt giữ 4 người có liên quan đến vụ án. Nhà chức trách cũng bảo đảm rằng, bất kỳ di dân lậu nào tại Anh quốc xuất hiện để cung cấp thông tin về sự việc đều sẽ không phải đối mặt với các thủ tục hình sự. (BBT)