13/03/2014 | 0

Tin kinh tế – tài chính ngày 13 tháng 3

Tin kinh tế – tài chính ngày 13 tháng 3

New York, New York. (CBS)
Hãng General Motors thừa nhận rằng có biết về những lỗi kỹ thuật, liên quan tới bộ phận đánh lửa khởi động xe từ năm 2001. Bộ Tư Pháp đang điều tra để xem liệu hãng GM có vi phạm luật pháp vì không thu hồi 1.6 triệu xe sớm. Lỗi tại bộ phận đánh lửa khởi động xe liên quan tới 13 trường hợp tử vong.
Hôm nay Tổng Thống Barack Obama ra lệnh thay đổi qui định làm overtime, giúp hàng triệu người Hoa Kỳ được trả lương gấp rưỡi khi phải làm việc thêm giờ. Trong số đó có những người lao động, chẳng hạn như người quản lý, hiện không được nhận lương làm thêm giờ vì họ có thu nhập hơn 455 Mỹ kim một tuần.
Tiền thưởng tại Wall Street tăng cao trở lại. Sở Kiểm Toán New York cho biết, mức thưởng trung bình trong năm 2013 là 164,000 Mỹ kim, mức cao nhất kể từ khi kinh tế sụp đổ vào năm 2008, tăng 15% so với năm trước đó.
Khói mù bao phủ nhiều thành phố ở Trung Quốc. Hãng Panasonic thông báo sẽ trả thêm cho nhân viên tại Trung Quốc để bù đắp sự thiệt hại vì sự ô nhiễm độc hại ở nước này. Tổ chức Y Tế Thế Giới cho biết tại Bắc Kinh, hạt bụi ô nhiễm trong không khí cao gấp 15 lần số hạt bụi mà Tổ Chức Y Tế khuyến cáo có thể gây ra vấn đề sức khỏe. – N. Trần