23/09/2020 | 6

Tín hữu công giáo Việt Nam tưởng niệm ngày giỗ của Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận

Tín hữu công giáo Việt Nam tưởng niệm ngày giỗ của Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận

Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận

Tin từ Hà Nội, Việt Nam – Lễ kỷ niệm 18 năm ngày mất của Đức Hồng y Francis Xavier Nguyễn Văn Thuận được cử hành tại Roma và tại Việt Nam.

Theo tin từ AsiaNews, tại Roma vào ngày 18 tháng 9 trong nhà thờ Santa Maria ở Trastevere, Đức Hồng Y Kevin Farrel, trưởng Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống, cử hành thánh lễ, trong đó Đức Hồng Y Peter Turkson, Trưởng Bộ Dịch Vụ Phát Triển Nhân Bản Toàn Diện, thuyết giảng.

Tại Việt Nam, hàng triệu tín đồ Công giáo, hiệp thông với Tòa thánh, cầu nguyện cho các nạn nhân của đại dịch Covid-19 trên khắp thế giới. Để thể hiện tình yêu thương của giáo dân dành cho Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận, vào ngày 16 hàng tháng, giáo xứ Giang Xá tổ chức thánh lễ phong thánh cho Đức Hồng Y.

Giáo xứ Giang Xá là một giáo xứ nhỏ và cổ kính, nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 20 km ở Trạm Trôi, Hoài Đức và được biết đến là nơi mà Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận bị quản thúc tại gia trong 4 năm từ 1978 đến 1982. Nhiều tín hữu cho rằng giáo xứ Giang Xá là “quê hương của Đức Hồng Y Francis Xavier”.

Hàng tháng, rất nhiều người tập trung về đây để cầu nguyện sự bình an cho gia đình và xã hội. Nhiều người bệnh kinh niên đến đây với niềm tin vào lòng thương xót của Chúa. Và thông qua sự giúp đỡ của Đức Hồng Y Francis Xavier, những bệnh nhân này nhanh chóng lấy lại sự bình an về thể chất và tinh thần. (BBT)