Tin giờ chót: Xác định danh tính của nạn nhân gốc Việt tử vong trong vụ cướp ví tại thành phố Garden Grove ngày 8/5/2019

Tin giờ chót: Xác định danh tính của nạn nhân gốc Việt tử vong trong vụ cướp ví tại thành phố Garden Grove ngày 8/5/2019

Tin Garden Grove, Nam California.- Sở cảnh sát thành phố Garden Grove đã tổ chức một buổi họp báo vào trưa thứ Năm ngày 9 tháng 05, 2019 để công bố tên nạn nhân bị tử vong trong vụ cướp ví ngay tại thành phố Garden Grove và tên của các nghi can đã bị bắt.

Theo sở cảnh sát, nạn nhân là cô Nguyễn Ngọc Nga 32 tuổi cư dân thành phố Santa Ana.

3 nghi can đã bị bắt sau một vụ rượt đuổi là Walker, Greogory Anthony 19 tuổi cư dân thành phố Los Angeles Nghi can Guy Giovannni Solomon, 20 tuổi, cư dân thành phố Los Angeles, và Brown Brad Maurice 19 tuổi, cư dân thành phố Hawthorne. Cả nghi can đều bị giam tại nhà giam quận Cam với cáo buộc giết người và ăn cướp.

Theo thông cáo báo chí của sở cảnh sát Garden Grove, vào ngày 08-tháng 05, 2019 lúc 09:24 sáng, Lực lượng Cảnh sát chống trộm quận Los Angeles (LASD) đã liên lạc Sở Cảnh sát Garden Grove báo cho biết các thám tử bí mật của LASD đang tiến hành giám sát một chiếc xe và các cá nhân bị nghi ngờ có liên quan đến các vụ cướp. Trong quá trình giám sát, các nghi can đã lái chiếc xe của họ vào bãi đậu xe của một trung tâm mua sắm thương mại gần 13900 Brookhurst Street.

Vào khoảng 09:45 sáng, các nghi can đã đối mặt với nạn nhân nữ đang đi bộ trong bãi đậu xe của trung tâm mua sắm và giật ví của cô.

Trong vụ cướp, nạn nhân đã bị chiếc xe của nghi can cán qua người và cô bị thương nặng. Các nghi can sau đó đã chạy thoát về phía bắc trên đường Brookhurst theo hướng xa lộ 22. Các cảnh sát viên và nhân viên y tế đã cấp cứu cho nạn nhân là cô Nguyễn Ngọc Nga được đưa cô đến một trung tâm chấn thương địa phương. Trong lúc đó các thám tử LASD tiếp tục bám sát chiếc xe nghi phạm sau khi chúng chạy vào xa lộ 22 về phía tây. Các thám tử LASD và một máy bay trực thăng cảnh sát đã theo chiếc xe hướng về Quận Los Angeles. Các nghi can đã bỏ xe ở khu vực xa lộ 110 và Century Blvd. Ca ba nghi can đã bị bắt giữ một thời gian ngắn sau đó và đưa trở lại Sở cảnh sát Garden Grove để được các thám tử phỏng vấn.

Nạn nhân – cô Nguyễn Ngọc Nga đã qua đời tại bệnh viện vì bị thương quá nặng.

Bất cứ ai có thông tin về tội phạm này đều được yêu cầu liên hệ với đơn vị chống tội phạm của sở cảnh sát Garden Grove ở số 714-741-5839.

Được biết cô Nguyễn Ngọc Nga 32 tuổi người Bà Rịa, lập gia đình và định cự tại Hoa Kỳ cách đây 5 năm. (BBT)