19/03/2015 | 0

Tin giả nói TT Lý Quang Diệu qua đời

Tin giả nói TT Lý Quang Diệu qua đời

Tin Singapore. (Reuters) – Văn phòng thủ tướng Singapore, viết tắt là PMO đã chuyển sang cơ quan cảnh sát một phúc trình về một thông báo giả mạo, nói rằng cựu thủ tướng Lý Quang Diệu, 91 tuổi đã qua đời hôm thứ Tư 18 tháng Ba.

Nguồn tin này nói rằng, một web site mang ký hiệu PMO loan tin cựu thủ tướng Lý Quang Diệu đã chết, xuất hiện trên mạng xã hội vào đêm thứ Tư. PMP nói rằng, hiện chưa có thông tin nào mới được tung ra kể từ trưa ngày thứ Tư về bệnh trạng của cựu thủ tướng Lý tại bệnh viện Đa khoa Singapore. Nguồn tin giả mạo nói trên đã khiến đám đông giới truyền thông kéo đến vây quanh bệnh viện, buộc chính phủ phải tăng cường lực lượng an ninh để duy trì trật tự tại đây. Trước đó, Văn phòng thủ tướng Singapore loan tin thủ tướng Lý Quang Diệu đang được điều trị tại bệnh viện vì bị viêm phổi nặng từ hôm 21 tháng Hai, và tình hình đã được cập nhất hôm 26 tháng Hai, tức khoảng 5 ngày sau nói rằng, ông vẫn tiếp tục được săn sóc chu đáo. Trong một thông báo mới nhất được đưa ra ngày 28 tháng Hai nói rằng, tình trạng sức khoẻ của cựu thủ tướng Lý đã được cải thiện phần nào, và ông vẫn đang tiếp tục sử dụng trụ sinh để điều trị.

Thủ tướng Lý Quang Diệu không chỉ được coi là người sáng lập mô hình hiện đại của đất nước Singapore, mà còn là một khuôn mặt chính trị có nhiều ảnh hưởng nhất châu Á. Trong vòng 3 thập niên nắm quyền cai trị đảo quốc, ông Lý đã theo đuổi một chính sách ngoại giao cân bằng, không liên kết và duy trì chính sách quan hệ tốt đẹp với các quốc gia khác. Nguồn tin mới nhất được công bố hôm thứ Năm 19 tháng Ba nói rằng, bệnh tình của thủ tướng Lý Quang Diệu vẫn còn nặng và cần được săn sóc tích cực. (Song Châu)