14/05/2017 | 9

Tin đồn phát ngôn nhân Sean Spicer có thể là người kế tiếp bị tổng thống sa thải

Tin đồn phát ngôn nhân Sean Spicer có thể là người kế tiếp bị tổng thống sa thải

ẢNh: Reuters

Washington, D.C. – Có nhiều tin đồn từ thủ đô Washington nói rằng phát ngôn nhân Tòa Bạch Ốc Sean Spicer có thể là người kế tiếp mất chức, khi Tổng thống Donald Trump tiến hành một cuộc thay đổi đội ngũ nhân sự lớn nhất của mình trong thời gian ngắn sắp tới.

Tòa Bạch Ốc đã nhanh chóng bác bỏ lời đồn đoán ông Spicer sẽ bị thay thế, nhưng tiếp tục vất vả cải chính tin tức nói rằng tổng thống đang cân nhắc một cuộc thay đổi nhân sự lớn. Tổng thống Trump đã chứng tỏ ông không hề do dự khi sa thải nhân viên một cách bất ngờ. Nhiều bản tin trong tuần qua, bao gồm tin của tờ New York Times, dẫn lời sáu viên chức làm việc tại khu vực West Wing của Tòa Bạch Ốc, cho biết Tổng thống Trump đang xem xét việc sa thải nhiều phụ tá cao cấp, mà ông Spicer chỉ là một người trong số đó.

Có tin cho biết Tổng thống Trump đã nói về triển vọng đưa xướng ngôn viên Kimberly Guilfoyle của Fox News vào thay thế ông Spicer. Những tin đồn khác thì cho rằng ông Spicer có thể bị thay bằng phó phát ngôn nhân Sarah Huckabee Sanders, người đã xuất hiện nhiều lần trong tuần qua.

Báo mạng Axios hôm Chủ Nhật còn cho rằng, trong cuộc thay đổi nhân sự sắp tới, sẽ có những khuôn mặt lớn phải ra đi như Chánh văn phòng Reince Priebus và Trưởng chiến lược gia Stephen Bannon. Theo bản tin của Axios, cuộc thay đổi nhân sự này được thực hiện theo sự thúc giục của những người bạn lâu năm, và những cố vấn từ bên ngoài của ông Trump. (Huy Lam)