01/01/2015 | 2

Tin đồn ông Nguyễn Bá Thanh được đưa về Đà Nẵng nằm chờ chết

Tin đồn ông Nguyễn Bá Thanh được đưa về Đà Nẵng nằm chờ chết

Thượng toạ Thích Quảng Tâm, trụ trì chùa Linh Ứng cho biết, ông cùng với các phật tử đã tổ chức buổi lễ cầu an, sau khi nghe tin ông Nguyễn Bá Thanh bị ốm nặng, và đang được điều trị tại Hoa Kỳ. Một buổi lễ cầu an cho ông Nguyễn Bá Thanh cũng đã được tổ chức vào ngày rằm tháng 10 trước đó tại chùa Linh Ứng.

Đây là thông tin chính thức thứ hai xuất hiện trên đơn vị truyền thông ở Việt Nam liên quan đến ông Nguyễn Bá Thanh, sau tin các cán bộ cao cấp thành phố Đà Nẵng bác bỏ tin đồn ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được đưa về Việt Nam trước ngày đầu năm mới 1 tháng 1, 2015 để nằm chờ chết.

Nhiều thông tin cùng với một số hình ảnh được tung lên các trang mạng xã hội, khẳng định ông Thanh sẽ được đưa về thành phố Đà Nẵng bằng chuyến bay Lear Jet của hãng Air Ambulamce Specialists. Chiếc máy bay sẽ rời thành phố Seattle, thuộc tiểu bang Washington của Hoa Kỳ vào ngày mai 2 tháng 1, 2015 để đưa ông trở lại quê nhà Đà Nẵng sau 15 tiếng đồng hồ bay.

Ông Nguyễn Bá Thanh đã trải qua 3 đợt hoá trị liệu, nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh tình của ông không khả quan. Vì vậy, gia đình của ông quyết định đưa ông trở về Việt Nam để gặp mặt thân nhân, họ hàng và người dân thành phố Đà Nẵng của ông lần cuối. Ông Nguyễn Bá Thanh bị ung thư máu và bệnh tình đang nguy kịch.

Theo một nguồn tin không chính thức, chỉ xuất hiện trên các trang mạng xã hội, nói rằng vào hôm 26 tháng 12, 2014, các bác sĩ của Trung tâm Y tế Đại học Washington xác nhận rằng, tình trạng sức khoẻ của ông Nguyễn Bá Thanh không cho phép họ thực hiện cuộc phẫu thuật ghép tuỷ cho ông. Vì vậy mà các bác sĩ đành cố gắng điều trị thể trạng để kéo dài sự sống. Các bác sĩ Elihu Estey và Donnel Rizzuto trực tiếp điều trị cho ông Thanh cũng đã khuyên gia đình nên sớm đưa ông trở về Việt Nam.

Cũng theo tin này, trong thời gian trị bệnh ở Hoa Kỳ, ông Nguyễn Bá Thanh đã hoàn tất một hồ sơ nêu đích danh ông Nguyễn Xuân Phúc, phó thủ tướng Cộng sản Việt Nam, đã mượn tay Trung Cộng ám hại ông vì “động lực chính trị thấp hèn”.

Dư luận đang chờ xem những gì sẽ xảy ra trong vài ngày tới. Nhiều người tin rằng không thể ngẫu nhiên mà hàng trăm người dân Đà Nẵng làm lễ cầu an cho nhà lãnh đạo mà họ tôn sùng. (Song Châu)