Đang tải...
24/08/2014 | 1

Tin đồn ký giả Mỹ thứ hai sắp bị xử trảm

Tin đồn ký giả Mỹ thứ hai sắp bị xử trảm

Washington D.C., Hoa Kỳ. (Reuters) – Chính phủ Anh cho hay, sắp nhận dạng một người đàn ông, được cho là một người quốc tịch Anh đã chặt đầu ký giả Hoa Kỳ Mames Foley trong một cuộn băng video do tổ chức Phiến quân Quốc gia Hồi giáo tung lên mạng hồi tuần qua. Đây là nhận định của đại sứ Hoa Kỳ tại Anh, Peter Westmacott, trong ngày hôm nay 24 tháng 8.

Ông Peter Westmacott nói đã liên lạc với các đồng nghiệp của mình trong nhiều ngày qua để áp dụng kỹ thuật nhận dạng tiếng gọi hết sức tinh vi, cho phép các nhân viên điều tra nhận dạng sát thủ hành quyết ký giả người Mỹ. Giới chức thẩm quyền Anh đang cố nhận dạng người đàn ông này, người có giọng phát âm Luân Đôn và được truyền thông Anh gọi là Jihadi John.

Dư luận cho rằng cuộn băng tung ra cảnh chặt đầu Foley hôm 19 tháng 8 nay đang đe doạ ký giả Mỹ thứ hai là Steven Sotloff. Foley bị bắt cóc tại Syria hồi tháng 11, năm 2012 và Steven Sotloff cũng bị bắt cóc ở đó vào năm rồi. Westmacott nói rằng, vấn đề không chỉ giản dị là một kẻ sát nhân tàn bạo. Ông nói: “Tôi nghĩ rằng có thể đến 500 người ở nước Anh gia nhập lực lượng du kích Jihad và ISIS.” (S. Châu)

Loading...