09/03/2020 | 42

Tín đồ Hồi Giáo ném đá và giày vào những người diễn hành ngày Quốc Tế Phụ Nữ ở Pakistan

Tín đồ Hồi Giáo ném đá và giày vào những người diễn hành ngày Quốc Tế Phụ Nữ ở Pakistan

Ảnh: Reuters

Tin từ ISLAMABAD, Pakistan – Vào hôm Chủ nhật (8/3), những tín đồ Hồi giáo đã ném đá, giày và gậy vào các nhà vận động khi họ diễn hành qua thủ đô của Pakistan để đánh dấu Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Phụ nữ và nam giới tham gia sự kiện ở Islamabad, một trong nhiều cuộc biểu tình trên khắp đất nước. Ở Pakistan, sự kiện này được gọi là Aurat March, sử dụng từ tiếng Urdu để chỉ phụ nữ. Phó ủy viên quận Hamza Shafqaat cho biết hàng trăm người đàn ông và phụ nữ từ lữ đoàn Red Mosque, bao gồm một số nhóm chiến binh địa phương, và một đảng tôn giáo đồng minh Taliban đã tổ chức một cuộc tụ họp đối lập ngay đối diện địa điểm tổ chức cuộc diễn hành của phụ nữ.

Viên chức cảnh sát Mazhar Niazi cho biết các cảnh sát đã chặn những tín đồ Hồi giáo khi họ cố gắng vượt qua một rào chắn để tấn công những người diễn hành. Một nhân chứng của Reuters và ông Niazi tuyên bố rằng những người Hồi giáo đã ném đá, gạch, gậy và giày vào những người diễn hành. Theo ông Niazi, không có ai bị thương trong sự việc này. Ông Niazi cho hay một vụ án hình sự sẽ được công bố chống lại những người Hồi giáo, vì họ vi phạm luật pháp và cố gắng tấn công cuộc diễn hành của phụ nữ.

Các nhà tổ chức sự kiện cho biết một số người diễn hành đã bị thương vì đá và gạch. Ông Ammar Rashid, một trong những người tổ chức, đã đăng tải một bức ảnh lên Twitter chụp cảnh một nữ lãnh đạo thế tục Ismat Shahjahan bị thương ở đầu. (BBT)