31/12/2014 | 0

Times Square New York chuẩn bị lễ hội đếm ngược đón Giao Thừa

Times Square New York chuẩn bị lễ hội đếm ngược đón Giao Thừa

New York, New York. (CBS) – Chỉ còn vài tiếng đồng hồ nữa thôi, năm cũ 2014 sắp bước qua và năm mới 2015 chuẩn bị bước tới.

Trước thềm năm mới, Ban Tin Tức của Đài truyền hình SBTN chân thành gởi đến quý vị khán giả yêu quý trên khắp đất nước Hoa Kỳ lời chúc mừng vạn sự như ý và an khang thịnh vượng. Ngay trong lúc này, lễ hội đếm ngược đón Giao Thừa tại thành phố New York đã sẵn sàng ở Times Square. Theo lời ban tổ chức, mọi sự chuẩn bị cho lễ hội thả quả cầu và đếm ngược được hoàn tất trong đêm thứ Hai. Quả cầu khổng lồ với gần 12 ngàn bóng đèn được thắp sáng và được đưa lên đỉnh cột cao 130 feet, trên đỉnh tháp One Times Square. Và trong đêm Giao Thừa, khi chuông đồng hồ bắt đầu gióng giã những âm thanh báo hiệu năm 2014 chấm dứt, quả cầu được thả xuống để đón mừng năm mới 2015. Tuần trước, công nhân của ban tổ chức lắp đặt 2,600 tinh thể Waterford, tạo thành một tấm bảng có hàng chữ Gift Of Imagination, lấy từ nguồn cảm hứng của một bệnh nhi 12 tuổi, đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Saint Jude.

Thẩm phán Tối cao Pháp Viện Sonia Sotomayor, là người sinh trưởng ở Bronx, sẽ có mặt để chủ trì lễ hội đếm ngược 60 giây cuối cùng, và sẽ nhấn nút để thả quả cầu rơi xuống để ĐÓN MỪNG NĂM MỚI. (Mai Đức)