01/01/2017 | 2

Times Square đón năm mới 2017

Times Square đón năm mới 2017

New York, New York. (Reuters) – Hàng trăm ngàn người tham dự lễ hạ cầu pha lê đêm Giao Thừa tại Times Square vào nửa đêm qua, mừng truyền thống có từ hàng thế kỷ qua của New York trong bối cảnh an ninh chặt chẽ chưa từng thấy.

Có tới 2 triệu người, bao quanh là một vòng xe tải chở cát 40 tấn và khoảng 7,000 cảnh sát, tập trung tại Crossroads of the World để coi quả cầu lấp lánh hạ xuống và đếm ngược đánh dấu khởi đầu năm 2017. Hàng triệu người trên toàn thế giới theo dõi màn trình diễn trên truyền hình và internet. Bất chấp sự hiển diện dày đặc của cảnh sát, hàng ngàn người, bao gồm nhiều người ngoại quốc, tới sớm để coi màn trình diễn nhạc sống của Mariah Carey, Thomas Rhett và Gloria Estefan.

Trong nhiều ngày trước buổi lễ, các viên chức thành phố và liên bang cho biết họ không biết tới bất kỳ mới đe dọa đáng tin nào. Tuy nhiên nhà chức trách tuyên bố họ không lơ là. Vành đai bảo vệ gồm 65 xe rác chở đầy cát, cũng như khoảng 100 xe nhỏ hơn bao quanh khu vực Times Square. Được đặt tại các vị trí chiến lược, các xe chặn có mục đích ngăn cản sự lặp lại của các cuộc tấn công bằng xe tải ở Berlin và Nice vào đầu năm nay. (Nguyên Trân)