17/07/2014 | 0

Time Warner từ chối đề nghị mua lại công ty của Rupert Murdoch

Time Warner từ chối đề nghị mua lại công ty của Rupert Murdoch

New York, New York. (Reuters) – Công ty 21st Century Fox của ông trùm truyền thông Rupert Murdoch bị Time Warner từ chối lời đề nghị mua lại công ty. Nhưng Murdoch cho rằng một khi đã quyết tâm, ông sẽ mang tập đoàn truyền thông này về đế chế của ông.

Mặc dù không có cuộc đàm phán nào diễn ra, cổ phiếu Time Warner tăng lên 16.9% sau khi thông tin ông trùm Murdoch đề nghị mua lại công ty này.

Hiện nay Time Warner sở hữu một số phương tiện truyền thông, trong đó gồm hãng phim Warner Bros và các đài truyền hình cáp như HBO, TBS, TNT và CNN.

Trong khi đó, 21st Century Fox cũng sở hữu mạng lưới truyền hình rộng lớn với FX, Fox News, Fox Sports 1 và hãng phim 21st Century Fox. Nếu thương vụ này thành công, 21st Century Fox sẽ có quyền tiếp cận nhiều bản quyền thể thao mà Time Warner đang nắm giữ như Giải Bóng rổ Nhà nghề NBA, giải bóng rổ NCAA và giải bóng chày Major League Baseball.

Họ cũng sẽ có lợi thế hơn khi đàm phán với các công ty sản xuất chương trình về khoản chi phí phải trả, để đưa chương trình lên sóng.

Dù không có đàm phán, thương vụ của Time Warner và Fox cũng sẽ bị các viên chức liên bang để ý. Cả hai đều là đại gia trong ngành truyền thông, cho nên việc hợp nhất có thể khiến chi phí truyền hình cáp của người tiêu thụ tăng lên. (B. Nga)