10/12/2014 | 1

Time chọn nhân viên y tế là Người Của Năm

Time chọn nhân viên y tế là Người Của Năm

New York, New York. (Reuters) – Tạp chí Time chọn những người chiến đấu với nạn dịch Ebola là Nhật Vật Nổi Bật Trong Năm 2014, ca ngợi công việc của các nhóm cứu trợ y tế, các bác sĩ, y tá, tài xế cứu thương và các đội mai táng làm việc ở Tây Phi, nơi nạn dịch đã cướp đi hàng ngàn mạng sống.

Tạp chí đăng hình 5 người trên trang bìa, bao gồm bác sĩ Jerry Brown, một bác sĩ phẫu thuật Liberia, Salome Karwah, một người vượt qua căn bệnh Ebola, có cha mẹ qua đời vì vi khuẩn và bác sĩ Kent Brantly, một nhà truyền giáo Hoa Kỳ, bị nhiễm bệnh khi ở Liberia. Trong một cuộc phỏng vấn, tổng biên tập Bryan Walsh cho biết tạp chí đưa ra quyết định trên bởi vì đây là cuộc khủng hoảng y tế lớn, ảnh hưởng không chỉ tới Tây Phi mà còn đe dọa toàn bộ thế giới và thực sự có nguy cơ vượt ngoài vòng kiểm soát. Nạn dịch bị làm chậm lại do sự dũng cả của các bác sĩ và y tá. Ông Walsh chỉ ra bác sĩ người Liberia Jerry Brown là một nhân vật nổi bật và đại diện cho tất cả những người chăm sóc tham gia vào cuộc chiến chống Ebola.

Theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới, Ebola đã giết chế 6,331 người, trong số 17,800 trường họp mắc bệnh, hầu hết ở Liberia, Sierra Leone và Guinea. (Nguyên Trân)