15/05/2015 | 0

Tìm thấy xác trực thăng của Hoa Kỳ tại Nepal

Tìm thấy xác trực thăng của Hoa Kỳ tại Nepal

Kathmandu, Nepal. (Reuters) – Xác trực thăng của Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ, bị mất tích trong khi đang thực hiện sứ mệnh cứu trợ động đất, với 8 người trên phi cơ, đã được tìm thấy vào hôm Thứ Sáu, tại một vùng núi ở Nepal.

Tướng Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ John Wissler cho biết một nhóm tìm kiếm của Hoa Kỳ đã xác định được vị trí của chiếc trực thăng UH-1Y Huey bị mất tích từ hôm Thứ Ba. Vào thời điểm này, dựa theo tình trạng của đống đổ nát, khó có khả năng có người sống sót. Xác trực thăng được tìm thấy cách thị trấn Charikot khoảng 8 dặm về phía Bắc, gần khu rừng rậm và địa hình gồ ghề. Hải Quân Lục Chiến cho biết họ chưa xác định được chính xác nguyên nhân gây tai nạn. Tướng Wissler nói thêm rằng họ cũng chưa thể xác định được danh tánh của bất kỳ thi thể nào, cả binh sĩ Hoa Kỳ lẫn Nepal. Sáu thủy quân lục chiến Hoa Kỳ và hai binh sĩ Nepal có mặt trên trực thăng khi trực thăng bị mất tích, sau khi phi hành đoàn báo qua radio rằng phi cơ gặp trục trặc về nhiên liệu.

Hôm Thứ Bảy, Hoa Kỳ và Nepal dự trù đưa nhóm cứu nạn trở nại hiện trường để thu hồi thi thể và bắt đầu xác định danh tánh những người bị nạn. (Nguyên Trân)