20/03/2014 | 0

Tìm thấy vật thể có thể là mảnh vụn của chiếc MH370

Tìm thấy vật thể có thể là mảnh vụn của chiếc MH370

Canberra, Úc. (Reuters)
Cơ quan An toàn Hàng hải Úc thông báo 2 vật thể dưới biển, vật thể lớn nhất dài 24 mét nằm cách thành phố Perth theo hướng tây nam khoảng 2,500 cây số, dưới độ sâu vài ngàn mét có thể là mảnh vụn của chiếc phi cơ mất tích. Ông John Young là giám đốc Phòng Khẩn Cấp của Cơ quan An toàn Hàng hải Úc hay AMSA đã mở cuộc họp báo ở Canberra nói rằng những hình ảnh vệ tinh chụp được có thể nhưng cũng có thể không có liên hệ gì với chiếc phi cơ mất tích.
Tổ chức Tình báo Không gian Địa lý Úc hay AGA đang phân tích hình ảnh, những hình ảnh có độ phân giải cao trong khu vực tìm kiếm trong 2 ngày qua sẽ được cung cấp thêm. Chỉ huy trưởng John McGarry của Không quân Úc nói rằng những hình ảnh vệ tinh cung cấp đang tiếp tục được phân tích. Úc đã phái phi cơ AP-3C Orion tới nơi có các vật thể và một chiếc tàu thương mại cũng đang sắp tới vùng biển này. Úc phải tới nơi để tìm, xem rõ mới có thể biết được những vật thể vệ tinh phát hiện có phải là mảnh vụn chiếc phi cơ mất tích hay không.
Cho tới nay vẫn chưa có dấu vết gì về chiếc phi cơ chuyến bay MH370 của hãng Malaysia được xác định sau khi mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu vào giờ vừa sáng ngày 8 tháng 3. Úc đang dẫn đầu công tác tìm kiếm phía nam của vùng hành lang phía nam với sự trợ giúp của Hoa Kỳ. – H. Võ