25/05/2015 | 0

Tìm thấy thiết bị đáng ngờ gần Capitol

Tìm thấy thiết bị đáng ngờ gần Capitol

Washington, DC. (Reuters) – Đội tháo gỡ bom đã phá hủy an toàn một nồi áp suất, được tìm thấy trong một chiếc xe đáng ngờ vào chiều Chủ Nhật ở National Mall, gần tòa nhà Quốc Hội.

Phát ngôn viên Cảnh Sát Quốc Hội cho biết họ đã tìm thấy chủ xe và bắt giữ ông này. Trung sĩ cảnh sát Kimberly Schneider cho biết Cảnh sát Quốc Hội đi tuần tra thường kỳ thì phát giác ra chiếc xe không người, đậu trên đường ở phía Tây tòa nhà Quốc Hội vào khoảng 5 giờ chiều Chủ Nhật. Khi khám xe, cảnh sát phát giác ra một chiếc nồi áp suất và thấy mùi xăng. Đội tháo gỡ bom của cảnh sát Quốc Hội được gọi tới bởi vì chiếc xe đáng ngờ. Bà cho biết thêm rằng nhóm tháo gỡ bom đã phá hủy một số vật đáng ngại trên xe, trong đó có nồi áp suất, vào khoảng 7 giờ 45 phút tối, sau khi tạm thời phong tỏa khu vực bận rộn vào cuối tuần lễ. Bà nói cuộc khám xét xe sau đó không phát giác ra vật gì nguy hiểm.

Chủ nhân chiếc xe đã được xác định là ông Israel Shimeles, cư ngụ tại thành phố Alexandria, Virginia. Cảnh Sát Quốc Hội đã bắt giữ ông và khởi tố vì Hoạt Động Sau Khi Bị Thu Giữ. Bà Schneider cũng cho biết cảnh sát thành phố, Cảnh Sát Công Viên, Sở Mật Vụ, nhóm chống khủng bố của FBI đã hỗ trợ cảnh sát Quốc Hội. Buổi hòa nhạc Ngày Chiến Sĩ Trận Vong gần đó không bị gián đoạn. (Nguyên Tân)