05/08/2014 | 0

Tìm thấy thi thể nạn nhân bị bác sĩ phẫu thuật vất xuống sông hồng

Tìm thấy thi thể nạn nhân bị bác sĩ phẫu thuật vất xuống sông hồng

Sáng ngày 5 tháng 8, 2014, báo Dân Trí cho hay, công an Cộng sản Việt Nam tại Hà Nội xác nhận thi thể một phụ nữ không đầu trôi trên sông Hồng chính là xác của bà Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân đã bị bác sĩ của thẩm mỹ viện Cát Tường vất xuống sông Hồng gần một năm qua.

Thi thể của người phụ nữ không đầu được vớt lên khoảng 9 giờ sáng ngày 18 tháng 7, 2014, được xác nhận là bà Thanh Huyền nhờ kỹ thuật D.N.A. Cũng theo báo Dân Trí, trước đó có nhiều tin nói rằng thi thể của bà Lê Thị Thanh Huyền đã bị bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường cắt thành nhiều khúc rời nhau, và nhét bê tông để chìm sâu dưới đáy sông Hồng. Tuy nhiên, theo Chánh văn phòng công an Cộng sản Việt Nam tại Hà Nội, các chi tiết này chưa được kết luận.

Vụ bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường giải phẫu thẩm mỹ để nâng ngực làm chết bệnh nhân Lê Thị Thanh Huyền gây chấn động dư luận Hà Nội từ gần một năm nay. Việc truy tìm thi thể nạn nhân đã được xúc tiến nhưng không thành công. Vì vậy, dư luận cho rằng kết luận nói rằng thi thể của một phụ nữ không đầu chính là bà Lê Thị Thanh Huyền có phần khiến dư luận bàng hoàng, không tin là sự thật.

Theo công an Hà Nội, việc tìm thấy thi thể của bà Lê Thị Thanh Huyền nay trở thành căn cứ giúp họ phân tích, thẩm định để có thể chuyển tội danh nghi can Nguyễn Mạnh Tường. Một số luật sư cho rằng sự kiện tìm thấy thi thể của nạn nhân là một bước ngoặt có thể giở lại hồ sơ điều tra để truy tố bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, cựu giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường về tội “giết người”.

Trước đó, ông này chỉ bị truy tố về tội “vi phạm qui định khám, chữa bệnh” và “xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt”. Ông này thoát tội giết người vì chưa tìm thấy xác của nạn nhân trong suốt thời gian qua. (S. Châu)