24/10/2016 | 1

Tìm thấy thi thể học sinh Nashua sau mưa bão

Tìm thấy thi thể học sinh Nashua sau mưa bão

Nashua, New Hampshire. (CBS) – Hôm nay là ngày đầu tiên học sinh trường trung học Nashua quay trở lại lớp, sau khi thông tin về một học sinh ngã xuống cống thoát nước mưa và mất tích.

Nhiều em thẫn thờ trước hung tin này. Các em không nghĩ đó là sự thật, chỉ là chuyện đùa trước ngày Halloween, vì một điều như vậy không thể xảy ra.

Thứ Sáu tuần trước, học sinh lớp 10 Jacob Goulet được báo cáo mất tích sau khi bị ngã xuống dòng nước chảy cuồn cuộn trong cơn bão lớn. Sau đó, cha mẹ Jacob xác nhận vài món đồ được thấy bên cạnh miệng cống là của Jacob. Sự việc xảy ra không có nhân chứng, đồng thời dòng nước chảy cuồn cuộn khiến các nhà chức trách cảm thấy khó khăn trong cuộc  điều tra.

Hôm qua, các nhà chức trách vớt được thi thể một thiếu niên 16 tuổi nổi lên trên sông Merrimack, cách chỗ Jacob bị ngã 10 dặm. Thi thể khớp với bản miêu tả về Jacob.

Theo các bạn cùng lớp, Jacob là một tay đàn bass nổi tiếng đầy tài năng, đam mê nghệ thuật và âm nhạc.

Video cho thấy hoa tươi, nến, bong bóng và đồ chơi được chất đầy bên cạnh miệng cống. Hiện nay miệng cống được đóng chặt, và cảnh sát đang điều tra tại sao miệng cống bị nhấc lên.

Vấn đề còn lại là các nhà giáo phải làm thế nào để giúp học sinh lấy lại thăng bằng trước sự mất mát. Một giáo viên trường Nashua cho biết đó là nhiệm vụ rất khó khăn đối với các nhà giáo dục. (Mai Đức)