07/04/2020 | 2

Tìm thấy thi thể của thành viên gia đình Kennedy bị mất tích trong tai nạn canoe

Tìm thấy thi thể của thành viên gia đình Kennedy bị mất tích trong tai nạn canoe

Bà Maeve Kennedy Townsend McKean (ảnh: Straitstimes)

Tin từ New York – Vào hôm thứ Hai (06 tháng 04), chính quyền địa phương đã tìm thấy thi thể của một trong hai thành viên gia đình Kennedy bị mất tích vào tuần trước, khi chiếc ca nô của họ bị lật trong vịnh Chesapeake gần tiểu bang Maryland.

Cảnh sát Sở Tài nguyên thiên nhiên Maryland cho biết họ đã tìm thấy thi thể của bà Maeve Kennedy Townsend McKean, 40 tuổi, cháu nội của cựu Bộ trưởng Tư pháp Robert F. Kennedy và cháu gái của cựu tổng thống John F. Kennedy. Chính quyền sẽ tiếp tục tìm kiếm con trai bà, Gideon McKean, 8 tuổi.

Thi thể của bà McKean đã được thu hồi ở vùng nước sâu 7.6m, cách nhà mẹ của bà ở Shady Side, Maryland 4km, nơi hai thành viên gia đình khởi hành trên chiếc ca nô vào thứ Năm tuần trước (02/04/2020).

Ông David McKean, chồng của bà Maeve McKean và cha của cậu bé kể lại rằng bà McKean đã cùng các con chơi đá banh sau nhà, một trong số họ đã đá quả bóng xuống nước. Theo gia đình và cảnh sát Sở Tài nguyên, hai người đã dùng ca nô để đi lấy quả bóng bị trôi ra vịnh và không thể quay trở lại bờ. Tuần duyên Hoa Kỳ cho hay, vào thời điểm họ mất tích ở Shady Side, phía nam Annapolis, ở vùng vịnh có những con sóng cao 60 đến 90cm và gió thổi tốc độ 47km/giờ.

Bà McKean là giám đốc điều hành của Sáng kiến Sức khỏe Toàn cầu của đại học Georgetown. Bà cũng là tình nguyện viên của Quân đoàn Hòa bình và phục vụ trong tổ chức phi lợi nhuận của Chiến dịch Brady ủng hộ việc kiểm soát súng và tổ chức Nhân quyền Robert F. Kennedy. Bà và chồng David McKean có ba người con: Gideon, Gabriella và Toby. (BBT)