29/08/2014 | 0

Tìm thấy thi thể có lẽ là của sinh viên Mỹ mất tích ở Isarael

Tìm thấy thi thể có lẽ là của sinh viên Mỹ mất tích ở Isarael

Lakewood, New Jersey. (CBS) – Cảnh sát Israel và những người tình nguyện đã tìm thấy một thi thể gần một khu rừng ở Jerusalem hôm Thứ Năm 28 tháng 8, trong khi tìm kiếm sinh viên Mỹ Aaron Sofer 23 tuổi, mất tích từ cuối tuần trước.

Tuy nhiên, các giới chức chưa chính thức xác định danh tính. Sinh viên Sofer là một sinh viên thần học Do Thái giáo đến từ New Jersey, Hoa Kỳ. Anh mất tích hôm Thứ Sáu 22 tháng 8, trong khi đi bộ trong khu rừng gần viện bảo tàng Yad Vashem Holocaust.

Phát ngôn viên cảnh sát Isarel là ông Micky Rosenfeld cho biết các chuyên viên pháp y đang phong tỏa và khám xét hiện trường, nhưng chưa xác định danh tính. Hiện nhà chức trách chưa cho biết tình trạng thi thể được tìm thấy như thế nào, hoặc những manh mối xung quanh tình huống của vụ tử vong này. Hồi tháng 6, ba sinh viên thần học Israel ở tuổi thiếu niên đã bị bắt cóc trong khi đi dã ngoại ở vùng Tây Ngạn bị chiếm đóng, cách Jerusalem khoảng 30km về hướng nam. Sau đó cả ba được tìm thấy đã chết.

Tổ chức chủ chiến Hamas của người Palestine mới đây xác nhận họ đã chủ mưu bắt cóc và giết chết ba sinh viên này. Đây là sự việc đã dẫn đến cuộc chiến kéo dài 7 tuần lễ vừa qua ở Dải Gaza. (H. Lam)