18/08/2015 | 0

Tìm thấy thi thể cô gái bị bắt cóc đòi tiền chuộc

Tìm thấy thi thể cô gái bị bắt cóc đòi tiền chuộc

Dresden , Germany. (Reuters) – Ngày thứ Hai 17 tháng Tám, cảnh sát xác nhận đã tìm thấy thi thể của một cô gái 17 tuổi bị bắt cóc tại một trang trại bỏ hoang ở làng Klipphausen.

Nạn nhân là con gái của một thương gia giàu có cư ngụ tại Meissen ở miền đông nước Đức đã bị bắt cóc hồi tuần qua khi đi dạo với con chó. Sự kiện này gây chú ý trong dư luận nước Đức từ khi gia đình công bố một bức thư và tấm ảnh của cô gái nạn nhân ngay trên trang nhất của Bild, nhật báo lớn nhất nước Đức. Bức thư của cha mẹ cô gái cầu xin kẻ bắt cóc tha cho cô được trở về an toàn và cam kết sẽ đáp ứng mọi đòi hỏi của họ.

Cô gái tên là Anneli-Marie, bị bắt cóc vào ngày 13 tháng Tám và sau đó cha mẹ của cô nhận được một bức thư tống tiền, đòi phải giao nộp cho họ số tiền 1.2 triệu euro, tương đương 1.32 triệu Mỹ kim. Cảnh sát đã bắt hai nghi can trong một vụ đột kích vào lúc bình minh, tại Dresden và Bavaria. Công tố viên trưởng của thành phố Dresden nói rằng, hai nghi can không mang mặt nạ trong lúc thực hiện hành vi bắt cóc, cho nên đã bị cô gái nhận dạng và vì vậy mà họ giết cô. Các nhân viên điều tra cũng cho rằng, không có dấu hiệu của sự tấn công tình dục. Vụ này xảy ra chỉ hai tháng sau vụ bắt cóc một người con trai 50 tuổi bị tàn tật và tâm thần của một tỉ phú người Đức. Kẻ bắt cóc đã thả ông này sau đó mà không nhận được một đồng tiền chuộc nào.

Nước Đức thường xuyên xảy ra nhiều vụ bắt cóc để đòi tiền chuộc, đặc biệt nhắm vào các gia đình giàu có. (Song Châu)